Điểm chuẩn dự kiến của các trường Đại Học

Trường ĐH Xây dựng miền Tây dự kiến xây dựng điểm chuẩn nguyện vọng (NV)1 đối với cả khối A,V là 13. Trường sẽ dành chỉ tiêu để xét NV2 đối với cả hai khối này.

 

 

Kết quả tuyển sinh khối A có 848 thí sinh dự thi. Số thí sinh có tổng điểm 3 môn đạt từ 13 trở lên ở mức khiêm tốn là 53.

 

Khối V có 76 thí sinh dự thi. Số thí sinh đạt tổng điểm 3 môn từ 13 trở lên là 29.

Trường ĐH Công nghiệp Việt Trì dự kiến điểm chuẩn bằng mức điểm sàn quy định của Bộ.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành công bố điểm thi của 2.176 thí sinh dự thi vào trường ở hệ ĐH. Toàn trường có hơn 300 em đạt từ 14 điểm trở lên. Với kết quả như trên, trường dự kiến dành 80% chỉ tiêu để xét tuyển nguyện vọng các khối. Trường dự kiến điểm trúng tuyển nguyện vọng bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

Trưởng Phòng đào tạo Trường ĐH Ngoại thương Lê Thị Thu Thủy cho biết, điểm chuẩn dự kiến vào trường năm nay sẽ không thấp hơn năm 2011. Năm 2011 điểm sàn vào trường khối D là 22 điểm, khối A là 24 điểm.

Trường ĐH Y tế công cộng dự kiến điểm chuẩn nhỉnh hơn năm 2011 (điểm chuẩn là 18).

 

Hình ảnh Điểm chuẩn dự kiến của các trường Đại Học số 2

Trường ĐH Nông lâm Bắc Giang dự kiến điểm chuẩn sẽ bằng điểm sàn quy định của Bộ GD-ĐT.

Theo ông Phùng Gia Hưng, trưởng Phòng đào tạo nhà trường cho biết, trong số gần 800 thí sinh dự thi vào trường có 223 thí sinh đạt điểm từ 13 trở lên.

 

Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, các hội đồng tuyển sinh dự kiến điểm chuẩn sẽ bằng điểm sàn.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) dự kiến điểm trúng tuyển tương đương năm 2011, dao động từ 17 điểm đến 22,5 điểm.

Trường Tài chính Marketing thì dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ tăng hơn năm ngoái khoảng 1 điểm.

Học viện Âm nhạc Huế cho biết, ngành có dự kiến điểm chuẩn thấp nhất là Sư phạm Âm nhạc (16 điểm), ngành cao nhất là Sáng tác (41 điểm).

 

Trường ĐH Đà Lạt cũng công bố điểm thi. Kết quả ở tất cả các khối thi của trường năm nay có nhích hơn đôi chút so với năm 2011. Lãnh đạo nhà trường dự kiến điểm trúng tuyển sẽ tăng nhẹ so với năm ngoái.

 

Trường ĐH Quảng Nam dự kiến điểm trúng tuyển sẽ bằng hoặc cao hơn năm 2011 khoảng 0,5 điểm. Năm 2011, điểm chuẩn của trường là 13. Nếu tính bằng mức điểm chuẩn năm trước thì trong 1.353 thí sinh dự thi, có 430 thí sinh của trường đạt 13 điểm trở lên. Nếu điểm sàn năm nay của Bộ như năm trước thì trường sẽ tiếp tục xét tuyển các nguyện vọng mới đủ chỉ tiêu.

Trường ĐH dân lập Hải Phòng dự kiến điểm chuẩn của trường tương đương năm 2011. Điểm chuẩn chính thức trường công bố sau khi có điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

Trường ĐH Hùng Vương, trong 4.059 thí sinh dự thi thì số em đạt từ 13 điểm trở lên là gần 800, số thí sinh đạt từ 18 điểm trở lên là 100 em. Ông Cao Văn - Hiệu trưởng nhà trường nhận định, điểm thi của thí sinh dự thi vào trường năm nay thấp hơn năm 2011. Do đó, trường dự kiến điểm chuẩn của một số ngành sẽ lấy bằng điểm sàn của Bộ. Các ngành Sư phạm vật lý, Khoa học cây trồng, Chăn nuôi... dự kiến chỉ lấy điểm chuẩn bằng điểm sàn. Riêng ngành Sư phạm tiểu học điểm chuẩn dự kiến từ 19-20 điểm.

Nguồn : Kenh14.VN