Trang chủ » Giáo dục
Thứ hai, 02/07/2018 15:48 (GMT 7)

Điểm chuẩn lớp 10 "nhảy múa" như chơi chứng khoán: Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng

Chỉ trong chưa đầy 2 ngày, mức điểm chuẩn của Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu (Hà Nội) đã lần lượt tăng từ 46 lên 49, rồi 50,5 điểm. Các mức điểm có hiệu lực theo giờ khiến không ít phụ huynh bức xúc.

Chỉ trong chưa đầy 2 ngày, mức điểm chuẩn của Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu (Hà Nội) đã lần lượt tăng từ 46 lên 49, rồi 50,5 điểm. Các mức điểm có hiệu lực theo giờ khiến không ít phụ huynh bức xúc.

Điểm chuẩn lớp 10

2 ngày qua, điểm chuẩn trường Tạ Quang Bửu tăng "chóng mặt", chỉ trong 2 ngày đã lên 4,5 điểm khiến nhiều phụ huynh, học sinh quay cuồng, từ đỗ thành trượt. Cách tuyển sinh không giống ai của trường này đang khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Điểm chuẩn lớp 10

Theo tin tức trên Lao động, nhiều phụ huynh được hẹn sáng 1/7 đến nộp hồ sơ, nhưng khi đến nơi thì không thể nộp được vì đã hết chỉ tiêu, vì điểm chuẩn tăng vọt từ 46 (sáng 30/6) lên 50,5 vào sáng 1/7.

Phụ huynh bối rối, rơi vào thế bị động, nhiều người đã nức nở vì không nộp được hồ sơ cho con.

Điểm chuẩn lớp 10

Phụ huynh òa khóc, buồn rầu vì không nộp được hồ sơ nhập học lớp 10 cho con. Ảnh: LĐ

Theo quy định, trường ngoài công lập được tự chủ trong việc tuyển sinh, nhưng nhiều phụ huynh cho rằng cách làm của trường rất thiếu nhân văn và phản giáo dục.

Phụ huynh ví mình phải tham gia “đuổi hình bắt chữ” đầy căng thẳng, không khác gì chơi chứng khoán của nhà trường.

Đặc biệt, do tâm lý đám đông, sợ con không có chỗ học của phụ huynh đang tạo điều kiện để một số trường ngoài công lập của Hà Nội hưởng lợi. Đáng lẽ phụ huynh là người chủ động thì lại trở thành bị động, khốn khổ vì chạy theo các trường.

Trước thông tin này, TS Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu thay đổi điểm chuẩn “chóng mặt” chỉ trong 2 ngày.

Trên VOV dẫn lời lãnh đạo Sở GD&ĐT cho rằng việc thay đổi điểm chuẩn này là không sai, tùy quyết định của ban giám hiệu vì đây là trường ngoài công lập.

Tuy nhiên, ban giám hiệu của trường cần có cách thức tuyển sinh khoa học hơn, tránh gây nhiều xáo trộn cho phụ huynh học sinh và gây dư luận xấu trong xã hội.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường THPT thực hiện nghiêm túc hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 về đối tượng, phương thức, điều kiện, hồ sơ, thời gian tuyển sinh...

Hiệu trưởng nhà trường phải phân công cán bộ tuyển sinh có đủ thẩm quyền trực trong thời gian tuyển sinh đến hết ngày 15/7 (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật) để hướng dẫn, giải quyết kịp thời những vấn đề vướng mắc; tạo thuận lợi cho học sinh và phụ huynh, không được gây khó dễ.

Học sinh trúng tuyển đã nộp hồ sơ vào trường, khi có nhu cầu thì được quyền rút hồ sơ, nhà trường phải tạo điều kiện để học sinh rút hồ sơ.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/diem-chuan-lop-10-nhay-mua-nhu-choi-chung-khoan-so-gddt-ha-noi-len-tieng-011489200.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục