Trang chủ » Giải trí » Phim
Thứ ba, 03/07/2012 16:15 (GMT 7)

Điểm danh 4 mỹ nhân “mê mệt” Trương Vô Kỵ

Mỗi người đều có số phận và hoàn cảnh khác nhau. Bộ phim “Ỷ thiên đồ long ký” nổi tiếng đã ghi được dấu ấn khó quên trong lòng người hâm mộ.

Mỗi người đều có số phận và hoàn cảnh khác nhau.

Bộ phim “Ỷ thiên đồ long ký” nổi tiếng đã ghi được dấu ấn khó quên trong lòng người hâm mộ. Thành công của bộ phim không chỉ bởi nội dung hay mà còn bởi dàn diễn viên cực hot, diễn xuất tuyệt vời và tạo hình nhân vật chính Trương Vô Kỵ gần như hoàn hảo.

Chính vì thế, dù phim đã được chế tác lại rất nhiều lần và được nhiều thế hệ diễn viên thể hiện và mỗi phiên bản đều để lại được những ấn tượng khác nhau.

Phải kể đến đó là cái tên Trương Vô Kỵ, một anh chàng đẹp trai, hào hoa, văn võ song toàn và đặc biệt được rất nhiều cô gái thương yêu. Cả 4 cô gái đem lòng yêu anh đều có đặc điểm rất si tình, chân thành và hết lòng vì tình yêu. Dù vậy, trong lòng chỉ có một người.

<>1. Tiểu Chiêu, cô gái Ba Tư xinh đẹp, hi sinh hết mình vì tình yêu


Điểm danh 4 mỹ nhân “mê mệt” Trương Vô Kỵ - 1
Tiểu Chiêu xinh đẹp do Trần Tú Lệ thủ vai - phiên bản 2003

Trong phim, Tiểu Chiêu là cô gái giả gù, giả què, nghe theo lời mẹ, lợi dụng lòng thương hại của con gái Dương Tiêu vào làm nô tì trong nhà Dương Tiêu. Cô gái ấy dù thế vẫn có một tấm lòng lương thiện vô cùng. Và khi gặp Trương Vô Kỵ, dường như mọi ý đồ gián điệp của cô đều tiêu tan hết, bởi cô đã đem lòng yêu anh ta.

Và vì thế, cô đã giúp Trương Vô Kỵ luyện võ trong cuốn bí kíp võ công và nhiều lần đứng ra che chở cho anh khi anh bị bang chủ phái Nga Mi đả thương. Tấm lòng của cô gái cũng đã từng khiến chàng trai hào hoa Vô Kỵ rung động.  Bị người mẹ của mình ép phải dùng độc giết Vô Kỵ, cô đã đau khổ vô cùng, và khóc suốt. Cuối cùng, cô quyết định làm trái lời mẹ và còn quay sáng giúp Vô Kỵ tìm nghĩa phụ của mình là Kim Mao Sư vương. Nhưng vì tận trung với dân tộc và bảo vệ mẹ, Tiểu Chiêu cuối cùng phải từ bỏ tình yêu, chia tay Vô Kỵ trở về Ba Tư mà trong lòng đầy đau khổ. Mối tình ấy cũng chấm dứt từ đó. Vô Kỵ cũng đã có lúc lưu luyến không muốn rời.

<>2. Hân cô nương (A Ly), người em họ chung  tình của Trương Vô Kỵ

Điểm danh 4 mỹ nhân “mê mệt” Trương Vô Kỵ - 2
Tiểu Chiêu do Hà Trác Ngôn - phiên bản 2009 (Tân Tiểu Chiêu của đạo diễn Trương Kỷ Trung)

A Ly trong phim vốn là người em họ của Vô Kỵ nhưng lại đem lòng thích chàng trai này ngay từ khi còn nhỏ. Tuổi thơ họ đã tình cờ gặp nhau nhiều lần. A Ly được gọi là “cô gái độc thủ” vì biết cách hạ độc nhiều người và vì thế cô cũng đã từng bị trúng độc nên có khuôn mặt xấu xí. Nhưng cô luôn đem lòng yêu Vô Kỵ, ngay cả khi đã lớn lên. Hoàn cảnh đưa đẩy, sau này, cô còn gặp Vô Kỵ rất nhiều và cũng đã không ít lần dám mang sinh mạng ra bảo vệ anh ta.

Điểm danh 4 mỹ nhân “mê mệt” Trương Vô Kỵ - 3
A Ly (ngoài cùng bên phải) là cô gái có khuôn mặt xấu xí rất yêu Vô Kỵ


Cô là nô tỳ theo hầu sư phụ của mình là lão thái bà và cũng chính là mẹ của Tiểu Chiêu. Vì vậy, đã không ít lần bà ta muốn giết Vô Kỵ nhưng cô đều bảo vệ. Là một cô gái có tấm lòng tốt, lương thiện nên A Ly cũng được Vô Kỵ thương mến và có lần đã hứa hẹn lấy cô làm vợ trong giây phút sinh tử của cô để động viên cô. Thật lòng, Vô Kỵ chỉ luôn coi cô như em gái mà thôi.

Sau này, vì theo đoàn người của Vô Kỵ ra Linh Sa đảo mà A Ly đã bị Chỉ Nhược hãm hại, chôn sống. May sao không chết và vẫn âm thầm đi theo, bảo vệ Vô Kỵ. Cuối phim, hai người đã được đoàn tụ nhưng lúc này, Vô Kỵ đã có người khác.

<>3. Châu Chỉ Nhược, thiện ác tương tàn

Điểm danh 4 mỹ nhân “mê mệt” Trương Vô Kỵ - 4

Châu Chỉ Nhược trong phiên bản 2009

Châu Chỉ Nhược được coi là cô gái thông minh, sắc sảo và hiền thục, nết na. Nhìn bề ngoài, không ai nghĩ sau này cô lại trở thành một người vô cùng ác độc. Cũng vì hoàn cảnh xô đẩy, vì hoàn thành di mệnh của Diệt Tuyền Sư Thái mà Chỉ Nhược đã bày mưu hãm hại Triệu Mẫn, lấy cho bằng được Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long đao vì trong đó có bí kíp võ công Cửu Âm bạch cốt chảo.

Chỉ Nhược đã đem lòng yêu Vô Kỵ ngay từ bé, và chính Trương Tam Phong, sự tổ của Vô Kỵ đã cứu giúp cô gái này và đưa cô vào Nga Mi phái. Vì thế tình cảm của Chỉ Nhược không những là tình yêu mà còn là lòng biết ơn vô độ.

 

Điểm danh 4 mỹ nhân “mê mệt” Trương Vô Kỵ - 5
Châu Chỉ Nhược do Cao Viên Viên đóng trong phiên bản 2003


Vẻ bề ngoài mỏng manh yếu đuối của Chỉ Nhược đã đánh lừa được chàng khờ Vô Kỵ. Sau khi hãm hại Triệu Mẫn, vu oan cho cô ta giết người, lấy cắp Đồ Long đao, Chỉ Nhược đã lấy được trọn cảm tình của Vô Kỵ và được mai mối làm vợ của anh ta và âm thầm luyện công trong hang đá.

Dù trong lòng chưa thật sự yêu Chỉ Nhược, nhưng vì nghĩa phụ nên Vô Kỵ đành chấp nhận.

<>4. Triệu Mẫn, sự lựa chọn tuyệt vời của Trương Vô Kỵ

Điểm danh 4 mỹ nhân “mê mệt” Trương Vô Kỵ - 6
Triệu Mẫn thông minh sắc sảo do Giả Tịnh Văn đã chiếm được cảm tình của khán giả.

Triệu Mẫn là một cô gái vô cùng thông minh, cá tính, tốt bụng, dám làm dám chịu và kiên quyết đấu tranh vì tình yêu của mình. Cô chủ động tỏ tình với Vô Kỵ, quyết giữ cho bằng được người mình yêu mặc dù bị hiểu lầm đã giết người. Trong đám cưới của Chỉ Nhược và Vô Kỵ, chính Triệu Mẫn đã phá tan ngày trọng đại ấy. Và hành động chạy theo Triệu Mẫn trong ngày cưới đã chứng tỏ Vô Kỵ yêu Triệu Mẫn hơn cả.

 

Điểm danh 4 mỹ nhân “mê mệt” Trương Vô Kỵ - 7
Trương Vô Kỵ (Tô Hữu Bằng) và Triệu Mẫn (Giả Tịnh Văn) hạnh phúc bên nhau.

Sau này, khi giải quyết được hết hiểu lầm, hai người họ đã vô cùng yêu nhau, vượt qua bao khó khăn thử thách, thậm chí Triệu Mẫn còn bị cha cô từ khi quyết định lựa chọn Vô Kỵ.

Tình yêu vượt qua bao trắc trở của họ khiến nhiều người thán phục. Cuối cùng, khi giải quyết xong ân oán giang hồ, hai người ra đảo, sống một cuộc sống hạnh phúc bên nhau.

Điểm danh 4 mỹ nhân “mê mệt” Trương Vô Kỵ - 8
Triệu Mẫn do An Dĩ Hiên thủ vai chưa có nhiều nét chuyển biến

Điểm danh 4 mỹ nhân “mê mệt” Trương Vô Kỵ - 9
Trương Vô Kỵ (Đặng Siêu) và Triệu Mẫn (An Dĩ Hiên)

Cùng chuyên mục