Điểm mặt những công việc tệ hại nhất thế giới.

(Tinmoi.vn) Gác cổng tại rạp chiếu phim khiêu dâm, lau dọn nhà vệ sinh di động, dọn dẹp xác động vật chết trên đường... là những công việc được đánh giá là tồi tệ nhất trên thế giới.

 

 

 

 

 

 

 

(Tinmoi.vn) Gác cổng tại rạp chiếu phim khiêu dâm, lau dọn nhà vệ sinh di động, dọn dẹp xác động vật chết trên đường... là những công việc được đánh giá là tồi tệ nhất trên thế giới.

1. Đứng gác tại cung điện Buckingham

Điểm mặt những công việc tệ hại nhất thế giới. 6

Đứng gác tại cung điện Buckingham là 1 trong những công việc tồi tệ nhất trong quân đội Anh. Ngoài việc phải đứng nghiêm trang, không được cử động hàng giờ đồng hồ, thì những người lính còn phải dành nhiều giờ đồng hồ để giặt giũ, là ủi bộ đồng phục cũng như đánh bóng giày để chuẩn bị cho ca đứng gác tiếp theo của mình. Nếu trang phục không chỉn chu, họ sẽ phải chịu rất nhiều hình phạt nặng nề như đứng gác thêm giờ.

2. Lau dọn nhà vệ sinh di động

Điểm mặt những công việc tệ hại nhất thế giới. 7

Với một cái thùng và máy hút chân không, những người lao công phải dọn dẹp mọi thứ rác rưởi trong nhà vệ sinh di động. Sau khi dọn dẹp giấy vệ sinh, họ còn phải lau chùi sạch sẽ bồn cầu, nền nhà vệ sinh và thậm chí là 4 bức tường xung quanh. Công việc gây áp lực cho người làm bởi họ phải làm mọi thứ bằng tay và trong một môi trường nhỏ, bí khí.

Thông thường, việc dọn nhà vệ sinh di động như này chỉ mất vài phút và một nhân viên có thể dọn từ 10-60 nhà vệ sinh di động mỗi ngày. Lương trung bình cho nghề này tại Mỹ là khoảng 50.000USD/năm (hơn 1 tỷ đồng).

3. Dọn dẹp xác động vật chết trên đường

Điểm mặt những công việc tệ hại nhất thế giới. 8

Tại nhiều nước trên thế giới, công việc này khá phổ biến. Được xếp vào danh sách những công việc tồi tệ nhất trên thế giới bởi ngay cả khi các phương tiện giao thông nườm nượp qua lại, những công nhân dọn dẹp đường vẫn phải dũng cảm thu dọn xác động vật chết trên đường.

4. Nghiên cứu muỗi tại Brazil

Những nhà khoa học muốn tìm ra phương pháp chống bệnh sốt rét thì phải tìm hiểu thói quen của loài muỗi. Để làm được điều này, nhiều nhà khoa học Brazil đã phải "hiến tặng" cơ thể làm mồi nhử cho loài muỗi. Và cứ vào buổi tối - thời điểm loài muỗi hoạt động bận rộn nhất, các nhà khoa học sẽ tìm tới "hang ổ" của muỗi và hi sinh làn da cho khoa học.

Điểm mặt những công việc tệ hại nhất thế giới. 9

Nhà khoa học Helge Zieler đến từ Brazil cho biết ông thường làm mồi cho loài muỗi 2 lần/1 tuần. Vào những buổi tối "phát tài" thì ông sẽ bắt được 500 con muỗi trong vòng 3 giờ và trung bình mỗi tối ông sẽ bị muỗi cắn 3.000 phát.

5. Gác cổng tại rạp chiếu phim khiêu dâm

Điểm mặt những công việc tệ hại nhất thế giới. 10

Không giống như những rạp chiếu phim khác với các loại rác thải là vỏ nước ngọt hay bỏng ngô..., tại đây, người gác cổng sẽ phải thu dọn bãi chiến trường với rất nhiều thứ đồ kinh khủng khác mà bạn có thể tưởng tượng ra. Tuy nhiên bạn có cơ hội xem phim miễn phí nhờ công việc này

6. Người vét cống

Điểm mặt những công việc tệ hại nhất thế giới. 11

Phải làm việc dưới những ống cống chật hẹp, bốc mùi hôi thối. Chỉ được trang bị chiếc gậy sắt, cuốc, xẻng, xô và đôi ủng, những công nhân dọn cống phải múc từng xô nước bẩn đưa lên trên cho đồng nghiệp chuyển đi.

7. Giám định phân động vật

Điểm mặt những công việc tệ hại nhất thế giới. 12

Phân động vật là phân bón hóa học được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp. Tuy nhiên, trước tiên, các nhà giám định vẫn phải kiểm tra kỹ lưỡng xem liệu phân động vật có chứa các vi khuẩn E.coli hay khuẩn salmonela (loại vi khuẩn làm cho thức ăn trở thành độc) hay không.

 Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan
Lã thị Quỳnh Hoa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục