Điểm thi tại Nghệ An bị lộ trước ngày công bố do "lỗi kỹ thuật"

Do sơ suất về mặt kỹ thuật, cán bộ kỹ thuật đã để file này phát tán lên mạng, nên một số cá nhân đã biết điểm trước thời gian Bộ quy định công bố là ngày 11/ 7/2018.

Do sơ suất về mặt kỹ thuật, cán bộ kỹ thuật đã để file này phát tán lên mạng, nên một số cá nhân đã biết điểm trước thời gian Bộ quy định công bố là ngày 11/ 7/2018.

Chiều 10/7, trên một số diễn đàn mạng lan truyền dữ liệu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 của 31.426 thí sinh tại cụm thi số 28 của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, theo VOV.

Thống kê không chính thức, Nghệ An có 601 thí sinh có bài thi đạt điểm giỏi, 21 thí sinh bị điểm liệt và 17.966 thí sinh dưới trung bình.

Điểm thi tại Nghệ An bị lộ trước ngày công bố do 'lỗi kỹ thuật' 1

Kết quả THPT quốc gia 2018 tỉnh Nghệ An bị “lọt” sát giờ công bố. Ảnh: VOV

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các địa phương không được công bố kết quả thi trước ngày 11/7. Ngày 11/7, Bộ cũng có công văn gửi các cơ quan thông tấn báo chí về việc phối hợp công bố điểm thi THPT quốc gia 2018.

Ngay sau khi để lọt kết quả, chiều tối 10/7, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có báo cáo chính thức về sự việc kết quả thi THPT quốc gia – Cụm thi số 28, Nghệ An xuất hiện trên mạng xã hội.

Vietnamnet dẫn lời bà Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, do sơ suất về mặt kỹ thuật, trong quá trình xuất file dữ liệu công bố kết quả thi để cài đặt vào máy chủ công bố điểm thi, cán bộ kỹ thuật đã để dữ liệu phát tán lên mạng. Do đó, một số cá nhân đã biết điểm trước thời gian Bộ GD&ĐT quy định công bố là ngày 11/7/2018.

Đại điện Sở GD&ĐT Nghệ An đã báo cáo ngay sự cố này với Bộ GD&ĐT, nhận thiếu sót về sự cố và sẽ xử lý cán bộ kỹ thuật gây ra sự cố theo đúng quy định.

Dự kiến, khoảng từ 9h ngày 11/7 đến 12/7, Trung tâm Truyền thông Giáo dục – Văn phòng Bộ GD&ĐT sẽ cung cấp dữ liệu điểm thi cho các cơ quan báo chí. Dữ liệu điểm thi gồm số báo danh và điểm của các môn thi, bài thi của thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 trên cả nước.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/diem-thi-tai-nghe-an-bi-lo-truoc-ngay-cong-bo-di-loi-ky-thuat-011490213.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục