Điểm tin nóng sáng 14/6: Tàu ngầm Kilo trong chiến lược của Hải quân Việt Nam...

Sự Kiện : Điểm tin

(Tinmoi.vn) Tàu ngầm Kilo trong chiến lược của Hải quân Việt Nam/ Hôm nay, Phó Thủ tướng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn/ Người bán khoai cứu sản phụ dòi bò lúc nhúc trong xương/ Sốc pha đường hóa học Trung Quốc làm nước phở/ Hải quân Ấn Độ "đua sức" với Trung Quốc… là những tin tức đáng chú ý sáng ngày hôm nay.

 

Tàu ngầm Kilo trong chiến lược của Hải quân Việt Nam


Hình ảnh Điểm tin nóng sáng 14/6: Tàu ngầm Kilo trong chiến lược của Hải quân Việt Nam... số 1


Sự xuất hiện lữ đoàn tàu ngầm Kilo của Việt Nam cũng không nằm ngoài bối cảnh đó và dĩ nhiên được kỳ vọng là phải hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được giao phó, trong đó nhiệm vụ ngăn chặn, tiêu diệt tàu ngầm địch trong vùng biển của ta đồng nghĩa với việc bảo vệ cho tàu chiến mặt nước của chúng ta không bị tàu ngầm địch uy hiếp là nhiệm vụ quan trọng bậc nhất mang tính sống còn. Không còn nghi ngờ gì nữa, tàu ngầm Kilo của Hải quân Việt Nam xuất hiện là nhu cầu tất yếu của thế trận phòng thủ biển đảo. Trong “sơ đồ chiến thuật” này, tàu ngầm Kilo không phải là tất cả nhưng là một yếu tố không thể thiếu. Thiếu nó trong khi hệ thống chống ngầm hạn chế thì chiến lược chống tiếp cận bị phá sản. Thiếu nó hải chiến du kích sẽ gặp vô vàn khó khăn, đặc biệt là bảo vệ Trường Sa.

Đọc chi tiết tại đây

 

Hôm nay, Phó Thủ tướng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn

Sáng nay (14/06), Quốc hội làm việc tại hội trường, tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền. Sau đó là phần chất vấn Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình. Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến nội dung các nhóm vấn đề chất vấn. Phó Thủ tướng cũng trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Đọc chi tiết tại đây

 

Người bán khoai cứu sản phụ dòi bò lúc nhúc trong xương

Một cô bé bán khoai, một chị bán cơm hộp, cùng cậu học trò thường ngày “buôn thúng bán bưng” ở bệnh viện, đã không vô cảm khi thấy một sản phụ gần như bị bỏ rơi, nằm mê man bất tỉnh với vết thương sâu vào tận xương, dòi bò lúc nhúc. Họ tạm gác công việc hằng ngày để “đi xin”, chỉ trong vài giờ, họ đã xin được hơn 10 triệu đồng giúp sản phụ. Con số tiếp tục lên tới hàng chục lần khi cảnh đời bất hạnh của người sản phụ ấy được đưa lên mạng, để rồi viết nên câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

Đọc chi tiết tại đây

 

Sốc pha đường hóa học Trung Quốc làm nước phở


Hình ảnh Điểm tin nóng sáng 14/6: Tàu ngầm Kilo trong chiến lược của Hải quân Việt Nam... số 2


Tại khu vực chợ Đồng Xuân, theo quan sát của PV , loại đường hóa học xuất xứ từ Trung Quốc có tên Tang Jing xuất hiện khá nhiều tại các quầy bán đồ khô. Theo các chủ hàng tại đây, khách hàng chủ yếu của họ là các quán chuyên bán bún phở, chè,… đường hóa học được bán ra với số lượng lớn và chỉ bán sỉ chứ không bán lẻ. Tiến sĩ Đặng Chí Hiền (Viện Công nghệ hóa học) cho biết: Người ăn phải thực phẩm chứa nhiều đường hóa học có thể gây nên cảm giác nhức đầu, chóng mặt, ù tai, buồn nôn hoặc có thể dị ứng nếu dùng với số lượng nhiều.

Đọc chi tiết tại đây

 

Hải quân Ấn Độ "đua sức" với Trung Quốc

Năm 2012 là 50 năm cuộc xung đột biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Ở New Delhi luôn có những cuộc trao đổi như liệu Trung Quốc sẽ lại tấn công theo hướng Arunachal Pradesh và phía Đông Bắc của Kashmir? Những ý kiến này được các chuyên gia, tướng lĩnh quân sự có uy tín của Ấn Độ cũng như các phóng viên báo chí bàn luận nhiều. Một trong những người cảnh báo về xung đột Trung Ấn là Đại tá hồi hưu Anil Athale. Ông có nhiều thời gian để tập hợp và phân tích sự kiện để dự báo và nhiều dự đoán khác của các phương tiện thông tin đại chúng Ấn Độ cũng khẳng định nguy cơ bùng nổ xung đột giữa hai quốc gia đông dân nhất thế giới, hai cường quốc đang trỗi dậy trên bình diện thế giới.

Đọc chi tiết tại đây

 

Tổng hợp

Nguồn : Người đưa tin