Diễn biến mới nhất vụ nam điều dưỡng bị tố xâm hại nữ bệnh nhân

Liên quan đến nghi án nam điều dưỡng bệnh viện quận Thủ Đức xâm hại đến nữ bệnh nhân, đại diện lãnh đạo Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết đã quyết định sa thải với N.Đ.L. vì gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của bệnh viện.

Liên quan đến nghi án nam điều dưỡng Bệnh viện quận Thủ Đức xâm hại đến nữ bệnh nhân, đại diện lãnh đạo bệnh viện quận Thủ Đức cho biết đã quyết định sa thải với N.Đ.L. vì gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của bệnh viện.

Diễn biến mới nhất vụ nam điều dưỡng bị tố xâm hại nữ bệnh nhân 1

Bệnh viện Thủ Đức nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Dân trí

Theo thông tin trên Dân trí, ngày 27/6, đại diện lãnh đạo bệnh viện quận Thủ Đức cho biết đã nhận được kết quả xử lý vụ việc của cơ quan điều tra Công an quận Thủ Đức.

Từ kết quả điều tra của cơ quan công an, lãnh đạo bệnh viện đã lập hội đồng kỷ luật và ra quyết định sa thải với Nguyễn Đ.L. (32 tuổi, ngụ Bình Dương, điều dưỡng Khoa Chấn thương chỉnh hình) vì gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của bệnh viện.

Trước đó, theo thông tin trên VOV, vào tối 7/5, chị H.L.N. (27 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) đến công an phường Tam Phú, quận Thủ Đức trình báo về việc chị bị nam điều dưỡng Đ.L có hành vi xâm hại mình.

Trong đơn trình báo, chị L.N. cho biết tối cùng ngày, chị đến bệnh viện quận Thủ Đức và vào phòng tiểu phẫu để thay băng vết thương ở chân phải và được điều dưỡng Đ.L. thay băng. Thay băng xong, chị đứng dậy ra về thì bất ngờ bị điều dưỡng Đ.L. đóng cửa phòng, đè chị lên giường.

Lúc này, nam điều dưỡng đã cởi áo, kéo khóa váy quần của chị nhưng bị chống cự quyết liệt. Chị L.N. đã cắn trúng vào vùng tay phải và dùng chùm chìa khóa đâm vào người nam điều dưỡng mới tháo chạy được ra ngoài kêu cứu.

Sau khi bình tĩnh lại, nạn nhân đã đến cơ quan công an địa phương trình báo vụ việc.

Nhận tin trình báo, ngay trong đêm Công an phường và đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an quận Thủ Đức đã có mặt tại bệnh viện, mời điều dưỡng Đ.L về trụ sở làm việc. Phía Ban giám đốc bệnh viện cũng xác nhận trên vùng tay của điều dưỡng Đ. L. có những vết thương; đồng thời đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với điều dưỡng Đ. L., nhằm phục vụ công tác điều tra.

Tuy nhiên, đến ngày 9/5, Công an quận Thủ Đức xác nhận, chị N. đã chính thức gởi đơn bãi nại (đề nghị không xử lý) đối với nam điều dưỡng.

Theo Công an quận Thủ Đức, căn cứ theo quy định của pháp luật, với tội hiếp dâm (khoản 1, Điều 111, Bộ Luật hình sự năm 1999), chỉ khởi tố vụ án khi có yêu cầu của người bị hại. Vì vậy, ngay sau khi nhận đơn bãi nại của chị N., cơ quan điều tra đã thực hiện quyết định đình chỉ, không khởi tố vụ án.

VKSND quận Thủ Đức đã trao đổi nghiệp vụ và thống nhất với Công an quận Thủ Đức chỉ xử phạt hành chính đối với L., đồng thời thông báo kết quả điều tra cho Bệnh viện quận Thủ Đức để có hướng xử lý nội bộ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục