Diễn biến sức khỏe của bác sĩ ở Đồng Nai mắc Covid-19

Bệnh nhân 669 là bác sĩ ở Đồng Nai mắc Covid-19 đã bắt đầu có những biểu hiện lâm sàng về hô hấp.

Theo tin tức trên Dân Việt, Tuổi trẻ, sáng 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết, hai bệnh nhân Covid-19 số 595 và 699 đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai.

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân 595 bình thường, không có biểu hiện lâm sàng về hô hấp. Trong khi đó, bệnh nhân 669 - bác sĩ L.Đ.N của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã có biểu hiện đau họng, sốt.

Trước đó, tính tới khuya 4/8, bác sĩ L.Đ.N vẫn có sức khỏe bình thường, không có biểu hiện lâm sàng về hô hấp.

Bác sĩ L.Đ.N và vợ là P.T.T.Ng (bệnh nhân 595, tiếp xúc gần với bệnh nhân 510 tại Bệnh viện Đà Nẵng) từ Đà Nẵng trở về TP.HCM vào ngày 25/7, sau đó được cách ly tại nhà.

>> Xem thêm: 5 người khỏi covid-19 tình nguyện hiến huyết tương cho bệnh nhân

Khi có thông tin về bệnh nhân 510, ngành y tế đã chuyển gia đình bác sĩ N. đến cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai cũng như huy động các đơn vị y tế tăng tốc điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với bà P.T.T.Ng và bác sĩ L.Đ.N kể từ khi họ trở về từ Đà Nẵng.

Diễn biến sức khỏe của bác sĩ ở Đồng Nai mắc Covid-19 1Đoàn công tác của Bộ Y tế quan sát hai bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Đồng Nai qua camera. Ảnh Dân Việt

Đối với bệnh nhân P.T.T.Ng, ngoài chồng và con, còn có hơn 20 người tiếp xúc gần trở thành F1, F2. Tất cả đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Đối với bác sĩ L.Đ.N, ngành y tế xác định có hơn 400 người là F1, F2. Điều đáng chú ý là bên cạnh người thân, bạn bè,… của bác sĩ N., các F1, F2 này còn có các y, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại khoa Ung bướu của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Cũng theo thông tin cập nhật từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, cho tới 8h ngày 6/8, tỉnh Đồng Nai đang còn cách ly 38 người nghi nhiễm COVID-19. Trong đó 36 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính, còn 2 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm (dự kiến có kết quả vào chiều 6/8).

>> Xem thêm: Dịch Covid-19 tại Việt Nam diễn biến phức tạp, số ca mắc chưa có dấu hiệu dừng lại

Bản tin 6h sáng 6-8 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 4 ca mắc mới đều liên quan đến Đà Nẵng. Cả 4 trường hợp gồm 3 ở Quảng Nam và 1 ở Hà Nội, đều có liên quan đến Đà Nẵng.

Như vậy tính đến 6h ngày 6/8, Việt Nam có tổng cộng 717 ca mắc COVID-19, trong đó 309 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay, 268 ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng (tính từ ngày 25-7 đến nay).

Tin Liên Quan
Quốc Huy (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/dien-bien-suc-khoe-cua-bac-si-o-dong-nai-mac-covid-19-011554859.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục