Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 21/02/2017 22:18 (GMT 7)

Diễn "trò hề" trên sân: Cầu thủ Long An nhận án phạt nặng của VFF

Sau màn "hài kịch" trên sân Thống Nhất ở vòng 6 V-League 2017, câu lạc bộ Long An, cùng lãnh đạo và các cá nhân liên quan, đã phải nhận án cực nặng từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Sau màn "hài kịch" trên sân Thống Nhất ở vòng 6 V-League 2017, câu lạc bộ Long An, cùng lãnh đạo và các cá nhân liên quan, đã phải nhận án cực nặng từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

[mecloud]Fej3mkJjTz[/mecloud]

Áp dụng các quy định tại khoản 2 Điều 107 và các điểm đ, k khoản 1, điểm b, c khoản 2 Điều 5, Điều 47, Điều 60, Điều 62 Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng quy định về trách nhiệm của nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được quy định tại Điều 34 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp; để xem xét, quyết định các hình thức kỷ luật đối với tổ chức và cá nhân như sau:

- Cảnh cáo và phạt 100 triệu đồng đối với câu lạc bộ Long An do có các hành vi: Làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, không tôn trọng khán giả, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Diễn

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam kỷ luật nghiêm khắc những tập thể và cá nhân liên quan.

- Đối với ông Võ Thành Nhiệm - Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Long An​: Phạt 20 triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 36 tháng, do có các hành vi: Phản ứng; kích động các cầu thủ làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

- Đối với ông Ngô Quang Sang - HLV trưởng câu lạc bộ bóng đá Long An: Phạt 15 triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 36 tháng, do có các hành vi: Phản ứng; làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

- Đối với đội trưởng Huỳnh Quang Thanh (số 20) của câu lạc bộ bóng đá Long An: Phạt 15 triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 24 tháng do có các hành vi: Phản ứng; xúi giục các cầu thủ khác có hành vi phi thể thao; làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

- Đối với thủ môn Nguyễn Minh Nhựt (số 1) của câu lạc bộ bóng đá Long An: Phạt 10 triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 24 tháng do có các hành vi: Phản ứng; làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Trước đó chiều cùng ngày, HĐQT công ty cổ phần bóng đá Long An đã quyết định cho ông Võ Thành Nhiệm - Chủ tịch CLB Long An nghỉ việc sau khi ông này nộp đơn xin từ chức vào chiều qua (20/2). Người lên thay ông Nhiệm quản lý đội bóng là ông Nguyễn Môn – một thành viên của HĐQT công ty.

Bên cạnh việc cách chức bầu Nhiệm, HLV trưởng Ngô Quang Sang cũng sẽ bị "trảm" sau khi để đội bóng diễn trò hề trên sân. Người lên thay sẽ được lãnh đạo đội bóng thông báo sau.

Dự kiến, cựu HLV Henrique Calisto được mời trở lại dẫn dắt Long An. Vấn đề nhiều khả năng chỉ phụ thuộc và chiến lược gia người Bồ Đào Nha.

Ngoài ra, đội trưởng Quang Thanh cũng cũng bị phế truất vì không làm tròn trách nhiệm của một thủ lĩnh. Riêng thủ môn Minh Nhựt trước mắt sẽ bị treo giò 3 trận và cắt toàn bộ lương thưởng.
 
Đức Hòa (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục