"Điên vì kiếm hiệp" của Bảo Chung "học đòi" phim chưởng Trung Quốc

Ngay từ những phút đầu tiên khi xem “Điên vì phim kiếm hiệp” của danh hài Bảo Chung, khán giả không khỏi trầm trồ ngạc nhiên vì những kỹ xảo ảo diệu được lồng ghép trong phim, tuy nhiên không ít ý kiến cho rằng bộ phim này "học đòi" từ phim chưởng Trung Quốc.

Ngay từ những phút đầu tiên khi xem “Điên vì phim kiếm hiệp” của danh hài Bảo Chung, khán giả không khỏi trầm trồ ngạc nhiên vì những kỹ xảo ảo diệu được lồng ghép trong phim, tuy nhiên không ít ý kiến cho rằng bộ phim này "học đòi" từ phim chưởng Trung Quốc.

Bảo Chung là nghệ sỹ hài mà mỗi khi nhắc đến lại cảm thấy mến phục vì sức sáng tạo vô biên, cùng tư tưởng cởi mở, dám thử những điều mới, đặc biệt là đưa những điều đó vào các tiểu phẩm hài của mình. Điển hình như việc chọn YouTube làm nơi phát hành độc quyền các sản phảm mới, thực hiện công nghệ 3D trong “Vua gà”... Và mới đây nhất là phô diễn những kỹ xảo kiếm hiệp đậm chất điện ảnh trong “Điên vì phim kiếm hiệp” vừa ra mắt.

Ngay từ những phút đầu tiên khi xem “Điên vì phim kiếm hiệp” của danh hài Bảo Chung, khán giả không khỏi trầm trồ ngạc nhiên vì những kỹ xảo ảo diệu được lồng ghép vào đó như: khinh công, nuốt kiếm, bàn tay đổi sắc… Mỗi động tác, mỗi khung hình đều sống động, chân thực, không thua kém bất kì một bộ phim điện ảnh nào.

'Điên vì kiếm hiệp' của Bảo Chung 'học đòi' phim chưởng Trung Quốc 1

Màn nuốt kiếm thót tim trong cuộc Võ lâm tranh bá trong “Điên vì phim kiếm hiệp”.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng video của Bảo Chung bắt chước và quá lạm dụng những kỹ thuật của phim chưởng Trung Hoa. Không những thế, ngay cả nhạc nền và cách hóa trang cũng mang rõ nét kiếm hiệp nước bạn. Cụ thể, có nhiều bạn thắc mắc: “Phim của Việt Nam mà đưa nhạc Tàu vào là sao?”

'Điên vì kiếm hiệp' của Bảo Chung 'học đòi' phim chưởng Trung Quốc 2
 

Vậy câu hỏi được đặt ra là liệu Bảo Chung có còn mang được sự sáng tạo gửi trong những tác phẩm của mình? Suy đi thì phải xét lại, đó mới là ấn tượng và nghi vấn đặt ra ở những phút đầu xem “Điên vì phim kiếm hiệp”. Siêu phẩm của ‘danh hài thành phố’ được xây dựng ở hai bối cảnh, vì vậy không thể suy xét nó trên một phương diện riêng nào.

'Điên vì kiếm hiệp' của Bảo Chung 'học đòi' phim chưởng Trung Quốc 3

Trong “Điên vì phim kiếm hiệp”, Bảo Chung có cả khinh công ảo diệu...

'Điên vì kiếm hiệp' của Bảo Chung 'học đòi' phim chưởng Trung Quốc 4

… và có lần bàn tay bị đổi sắc

Để trả lời được câu hỏi trên và có cảm nhận của riêng mình, hãy cập nhật ngay kênh YouTube meWOW https://www.youtube.com/mewow cùng xem “Điên vì phim kiếm hiệp”.

Giang Trần

Tin Liên Quan
Giang Trần
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục