Điều không ngờ về chiếc xô trên xe chở U23 Việt Nam từ Nội Bài về Hà Nội

Trên chiếc xe bus 2 tầng chở đoàn cầu thủ U23 Việt Nam di chuyển từ sân bay Nội Bài về Hà Nội đã có nhiều điều bất ngờ xảy ra.

Trên chiếc xe bus 2 tầng chở đoàn cầu thủ U23 Việt Nam di chuyển từ sân bay Nội Bài về Hà Nội đã có nhiều điều bất ngờ xảy ra. 

12 giờ "hai không" của CSGT

Theo Vietnamnet, trung tá Nguyễn Văn Hải - Đội trưởng Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết: Sáng 28/1, toàn đội gồm 76 chiến sĩ làm nhiệm vụ dẫn đoàn đội tuyển U23 Việt Nam từ Nội Bài về Lăng Bác, Văn phòng Chính phủ và lễ mừng công ở SVĐ Mỹ Đình bắt đầu làm nhiệm vụ từ 8h30.

Theo đó, một ô tô, 8 ô tô làm nhiệm vụ  dẫn đoàn cùng 12 xe mô tô chốt trực tại các nút giao thông trọng điểm. 

Đội lên kế hoạch chi tiết, khảo sát thực địa tỉ mỉ với nhiều phương án khác nhau.

"Đây là cuộc dẫn rất đặc biệt, trước đây đội Tuần tra dẫn đoàn đã từng dẫn rất nhiều cuộc có đông người tham gia giao thông cổ vũ như vậy. Nhưng dẫn một đoàn trong lĩnh vực thể thao thì lần này có đông người hâm mộ nhất từ trước đến nay, phải nói là kỷ lục" - Trung tá Hải kể.

Máy bay hạ cánh 13h20 nhưng ca làm việc của các chiến sĩ CSGT bắt đầu từ 8h30 xuất phát từ VFF cùng 2 xe buýt 2 tầng và xe chở lãnh đạo ngành thể thao, gia đình cầu thủ ra Nội Bài. 

Điều không ngờ về chiếc xô trên xe chở U23 Việt Nam từ Nội Bài về Hà Nội 1

Đoàn xe chở U23 Việt Nam từ sân bay Nội Bài về Hà Nội. Ảnh: Pháp luật Plus

"Cuộc dẫn kéo dài thời gian từ sân bay Nội Bài về Văn phòng Chính phủ là nằm trong kế hoạch của CSGT, hoàn toàn không bị động, làm chủ được tình hình.

CSGT Hà Nội đã dự kiến được số lượng lớn người hâm mộ đổ ra đường chào đón các cầu thủ” - Đội trưởng Hải khẳng định.

Việc dẫn đoàn đội tuyển U23 Việt Nam đã kết hợp cùng các đơn vị trên địa bàn trên tuyến như đội CSGT số 15, 2, và công an các quận huyện cùng các chiến sĩ CSCĐ. Nhưng để ra khỏi khu vực sân bay Nội Bài đã mất 1 tiếng đồng hồ, người hâm mộ tràn xuống lòng đường, nhiều lúc chiếc xe buýt 2 tầng còn bị xô sang một bên.

Chiếc xô "cứu tinh"

Ngày 28/1, Hà Nội chìm trong mưa rét khi nhiệt độ chỉ nhỉnh hơn 10 độ C, 2 chiếc xe bus 2 tầng chở đoàn cầu thủ U23 cùng ban lãnh đạo di chuyển từ sân bay Nội Bài về Hà Nội trong vòng vây của "rừng" người hâm mộ. Đoàn xe nhích từng bước trên suốt cuộc hành trình, các cầu thủ được rất nhiều người hâm mộ tặng bánh, nước, sữa.

Tuy nhiên, chiếc xe bus lại không có WC trên xe, khi đi được nửa chặng đường, một số cầu thủ có nhu cầu WC mà không thể rời xe.

"Chiếc xô hàng ngày lái xe của CSGT dẫn đoàn dùng để rửa xe đã được 'trưng dụng' làm WC lưu động ngay trên xe. Việc giải quyết các nhu cầu WC ngay trên xe buýt đã được che chắn cẩn thận" - ông Hải tiết lộ.

Thay đổi kế hoạch, xé rào đưa tuyển thủ về sân Mỹ Đình

Sau hành trình kéo dài hơn 5h từ sân bay Nội Bài về đến Lăng Bác để các cầu thủ U23 làm lễ báo công và dự lễ trao tặng huân chương trong Văn phòng Chính phủ, phương án 2 đã được đội tuần tra dẫn đoàn triển khai.

6 xe 16 chỗ bí mật được đưa đến Văn phòng Chính phủ đưa toàn bộ đội tuyển và thành phần đoàn lao vun vút trong mưa đêm thẳng hướng sân vận động Mỹ Đình, nơi sẽ diễn ra lễ mừng công được phát sóng trực tiếp trên truyền hình quốc gia.

Đoàn xe di chuyển theo phương án 2 là tuyến đường Thuỵ Khuê, Hoàng Quốc Việt, Hồ Tùng Mậu, cửa Tân Mỹ để vào sân Mỹ Đình an toàn, không gặp bất cứ trở ngại nào dù có xe CSGT dẫn đường nhưng không sử dụng còi, đèn ưu tiên khi di chuyển.

"Chỉ mất 10 phút để đưa toàn bộ đội tuyển từ Văn phòng Chính phủ đến SVĐ Mỹ Đình. 20h03, toàn bộ đội tuyển đã có mặt trên sân Mỹ Đình.

2 xe buýt 2 tầng làm nhiệm vụ "chim mồi" vẫn đỗ ở cổng Văn phòng Chính phủ trên đường Hùng Vương, chỉ đến khi đội tuyển đến SVĐ Mỹ Đình thì 2 xe này mới rời đi”, ông Hải chia sẻ.

Trước đó, thông tin trên Lao Động cho hay, ngày 28/1, sau khi rời chuyên cơ, các cầu thủ U23 Việt Nam đã lên xe bus 2 tầng để di chuyển về lăng Bác. 

Tuy nhiên, 3 tiếng sau khi lăn bánh, các cầu thủ vẫn chưa ra khỏi được cầu Nhật Tân do lượng cổ động viên quá đông. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục