Điều kỳ lạ trong vụ án cựu ĐBQH Châu Thị Chu Nga lừa đảo

Sau bản án sơ thẩm vụ cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga lừa đảo, hiện có 220 đơn kháng cáo. Tuy nhiên điều khiến nhiều người bất ngờ là các bị hại đều không muốn đòi lại tiền...

Sau bản án sơ thẩm vụ cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga lừa đảo, hiện có 220 đơn kháng cáo. Tuy nhiên điều khiến nhiều người bất ngờ là các bị hại đều không muốn đòi lại tiền...

Tri thức trực tuyếnVietnamnet cho hay, TAND TP Hà Nội vừa chuyển hồ sơ vụ án Châu Thị Chu Nga cùng các đồng phạm về bị truy tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" lên TAND cấp cao tại Hà Nội để Tòa án phúc thẩm nghiên cứu và đưa ra xét xử theo đúng trình tự phúc thẩm. 

Điều kỳ lạ trong vụ án cựu ĐBQH Châu Thị Chu Nga lừa đảo 1

Bị cáo Châu Thị Chu Nga tại phiên tòa. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, có 220 đơn kháng cáo bản án sơ thẩm, đây được coi là phiên tòa có số lượng đơn kháng cáo nhiều nhất từ trước cho đến nay tại TAND Hà Nội. 

Trong đó có 10 đơn kháng cáo là của các bị cáo. 

Họ cho rằng mức án đã tuyên là quá nặng và mong muốn được giảm nhẹ hình phạt, một số bị cáo đề nghị được cho hưởng án treo. 

Riêng bị cáo Châu Thị Chu Nga (nguyên Chủ tịch HĐQT, nguyên TGĐ công ty Housing Group) kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Trong đơn bà Nga cho rằng, mức hình phạt tù chung thân đã tuyên phạt đối với bà về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” là quá nặng và không đúng tội danh.

Ngoài các bị cáo, trong vụ án còn có 193 bị hại, 16 công ty liên quan, 1 bị đơn (là công ty Housing Group) cũng làm đơn kháng cáo. Toàn bộ đơn kháng cáo của bị hại đều chung nội dung đề nghị được nhận nhà chứ không nhận lại tiền đã đóng tại dự án B5 Cầu Diễn.

Trong khi đó, 16 công ty đề nghị hủy phần bản án sơ thẩm buộc họ phải nộp trả lại số tiền đã nhận để đảm bảo thi hành án về nghĩa vụ bồi thường của Housing Group.
Họ cho rằng, không có trách nhiệm phải trả số tiền mà Housing Group đã thanh toán cho họ. 

Riêng bị đơn là Housing Group kháng cáo đề nghị xem xét lại phần bồi thường dân sự, đồng thời kiến nghị Tòa cấp phúc thẩm cho phép được tiếp tục làm chủ đầu tư của dự án để khắc phục hậu quả cho các bị hại.

Ngoài ra, phía TAND Hà Nội cho biết họ còn nhận được đơn của hơn 100 người cho biết họ đã nộp tiền vào dự án B5 Cầu Diễn và đề nghị được nhận nhà đã đóng tiền tại đây. 
Mặc dù trước đó, CQĐT đã có thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc tìm người bị hại nhưng những người này chưa được xác định là bị hại trong vụ án cũng như chưa có đơn tố cáo và lời khai tại CQĐT.

Do đó, TAND TP Hà Nội không xem xét đơn của họ theo diện đơn kháng cáo, TAND Hà Nội đã tập hợp đơn của những khách hàng này để chuyển lên TAND cấp cao tại Hà Nội để xem xét theo thẩm quyền.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục