Điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ sau khi sinh ở Cà Mau

Tối 28/8, lãnh đạo Trung tâm Y tế Phú Tân, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau, xác nhận một sản phụ tử vong tại đây sau khi sinh.

Tối 28/8, lãnh đạo Trung tâm Y tế Phú Tân, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau, xác nhận một sản phụ tử vong tại đây sau khi sinh.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ 5 phút ngày 27/8, sản phụ Phú Thị T. (31 tuổi, ngụ ấp Cái Đôi nhỏ A, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân) được gia đình đưa vào nhập viện tại TTYT Phú Tân để sinh. 

Điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ sau khi sinh ở Cà Mau 1

Đến khoảng 19 giờ 25 phút, chị T. sinh bé trai nặng 3kg. Đến 21 giờ 30 phút, dù các bác sĩ trong ê kíp đã cố gắng cấp cứu cho chị T. nhưng sản phụ đã tử vong.

Theo báo cáo của TTYT Phú Tân, khi nhập viện sản phụ T. được ê kíp trực chẩn đoán bị nhau bong non, thai lưu, thai 40 tuần tuổi.

Lãnh đạo TTYT Phú Tân cho biết thêm, sau khi sinh, tử cung sản phụ không co hồi nên trung tâm đã cấp cứu sản phụ và nhờ Bệnh Viện Đa khoa huyện Cái Nước hỗ trợ 1 bác sĩ có chuyên môn và 1 đơn vị máu tiếp tục cấp cứu cho sản phụ nhưng bất thành.

Sau đó, thi thể sản phụ được giao cho người nhà an táng. 

Sáng 28/8, người nhà chị T. đã yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điểu tra làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ.

Trưa 28/8, cơ quan chức năng đã tiến hành mổ tử thi và điều tra nguyê nhân tử vong của chị T. Hiện đang chờ kết luận từ cơ quan chức năng.

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục