Điều tra nguyên nhân 26 thiếu nữ tử nạn trên biển Địa Trung Hải

Thi thể 26 thiếu nữ vị thành niên ở biển Địa Trung Hải được cho là những người nhập cư từ Niger và Nigeria, đang trên đường vượt biên đến châu Âu từ Libya.

Thi thể 26 thiếu nữ vị thành niên ở biển Địa Trung Hải được cho là những người nhập cư từ Niger và Nigeria, đang trên đường vượt biên đến châu Âu từ Libya.

Theo tin tức trên Pháp luật. TP. HCM đăng tải, các nhà chức trách Ý đang tiến hành điều tra nguyên nhân cái chết của 26 thiếu nữ vị thành niên ở biển Địa Trung Hải hôm 5-11.

Các cô gái, độ tuổi từ 14-18 được cho là những người nhập cư từ Niger và Nigeria, đang trên đường vượt biên đến châu Âu từ Libya.

Một cô gái được đội cứu hộ tìm thấy vào hôm 6-11.

Đa số những người di cư này là người châu Phi gần khu vực Sahara, đang tìm cách chạy trốn chiến tranh và khủng bố. Một số khác từ các quốc gia châu Phi, Trung Đông và Nam Á nghèo đói, chấp nhận đánh cược tính mạng hòng tìm kiếm một vùng đất mới tốt đẹp hơn.

Ông Lorena Ciccotti, cảnh sát trưởng thành phố Salerno, Ý nói với CNN rằng họ đang tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định xem các nạn nhân đã bị tra tấn hay lạm dụng tình dục.

Theo AFP, 26 cô gái đã được phát hiện gần một chiếc thuyền cao su sơ sài mà các quan chức tin rằng chìm vào ngày thứ Sáu. Khi lực lượng cứu hộ tới, tất cả những người trên thuyền đều đã rơi xuống nước.

Các lực lượng cứu hộ đã vớt một xác chết từ chiếc tàu Cantabria của Tây Ban Nha tại bến cảng Salerno, Italy vào Chủ nhật

Vào hôm 6-11, cảnh sát Ý đã bắt giữ hai người đàn ông về tội buôn lậu người. Tuy nhiên, điều tra cho thấy hai người này không liên quan đến cái chết của 26 cô gái kể trên.

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế, kể từ đầu năm nay đã có 150.982 người di cư đến châu Âu, và 74% trong số đó là đến Ý. Ngoài ra, có đến 2.839 người phải bỏ mạng trên tuyến Địa Trung Hải.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục