Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ bảy, 23/08/2014 10:00 (GMT 7)

Điều tra “nhà máy sản xuất trẻ em” gây chấn động ở Thái Lan

Ngày 22/8, Interpol tuyên bố họ bắt đầu triển khai chiến dịch điều tra về vụ việc mà báo chí Thái Lan gọi là "nhà máy sản xuất trẻ em".

Ngày 22/8, Interpol tuyên bố họ bắt đầu triển khai chiến dịch điều tra về vụ việc mà báo chí Thái Lan gọi là "nhà máy sản xuất trẻ em".


Mitsutoki Shigeta, một doanh nhân 24 tuổi người Nhật Bản, đã tạo ra cho bản thân một "nhà máy sản xuất trẻ em" tại Thái Lan bằng phương pháp mang thai hộ. Ít nhất 16 đứa trẻ đã ra đời bằng phương pháp mang thai hộ trên đất Thái Lan.

Khi cảnh sát ập vào một khu nhà tập thể ở Bangkok hồi đầu tháng 8, họ tìm thấy 9 đứa trẻ và 9 cô bảo mẫu đang sống trong vài căn phòng không có đồ đạc. Sau đó, cảnh sát xác định danh tính của cha 9 đứa trẻ là Mitsutoki Shigeta.

"Đời tôi chưa từng thấy chuyện gì như thế này. Tôi đang cố tìm hiểu xem loại người nào lại muốn có nhiều con như vậy",Thiếu tướng Apichart Suribunya, giám đốc Interpol Thái Lan cho hay.

Điều tra “nhà máy sản xuất trẻ em” gây chấn động ở Thái Lan 5

 

Thái Lan phát hiện các 'ổ đẻ thuê' giữa thủ đô Bangkok Ngày 8/8, cảnh sát Thái Lan phát động một cuộc điều tra nạn buôn người sau khi 9 trẻ sơ sinh được đẻ thuê cùng cha người Nhật Bản đã được tìm thấy trong ngôi nhà bí ẩn ở Bangkok.

Shigeta đã 41 lần tới Thái Lan trong vòng 4 năm qua. Y đã đem 4 đứa trẻ trở về Nhật Bản. Anh ta đang cố đòi nốt 12 đứa trẻ mà cảnh sát Thái Lan đang giữ. Từ Nhật, Shigeta đã gửi mẫu ADN để chứng minh mình là cha ruột của chúng và lý giải một cách đơn giản rằng mình chỉ muốn "có một gia đình lớn" và đang tìm cách thực hiện điều đó.

Điều tra “nhà máy sản xuất trẻ em” gây chấn động ở Thái Lan 6

 Một đứa trẻ của Shigeta và mẹ

Shigeta đã thuê 11 cô gái mang thai hộ và trong đó có 4 người sinh ra một cặp song sinh. Tuy nhiên, không ai dám tin vào cái lý giải "gia đình lớn" của người Nhật Bản này. Anh ta khẳng định rằng mình muốn có từ 10 đến 15 đứa con mỗi năm và sẽ thực hiện quá trình này liên tục tới khi mình chết, tức là muốn có hàng trăm đứa con.

Interpol tuyên bố họ đang hướng vào 2 mô-típ, đầu tiên là khả năng buôn bán trẻ em, và thứ hai là lạm dụng trẻ em.

Lãnh đạo phòng khám New Life, những người đã thực hiện các cuộc thụ tinh nhân tạo cho Shigeta, tiết lộ rằng anh ta muốn "thắng trong các cuộc bầu cử và hy vọng có phiếu từ một đại gia đình". Phòng khám này đã từ chối tiếp tục làm việc với Shigeta sau khi nhận ra vấn đề.

Hiện Shigeta không bị khởi tố. Các đứa trẻ đều có giấy khai sinh, có một số tài sản mua dưới tên của vài đứa trẻ, một số đứa có cả tài khoản tiết kiệm. "Nếu anh ta muốn bán chúng, việc gì phải làm vậy?", luật sư của Shigeta tại Thái Lan nói.

 

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương (Tổng hợp)
Nguồn: laodong.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục