Điều tra vụ án bé gái bại não bị cưỡng hiếp đến có con

Một ngày, người mẹ về thăm đưa con gái bị thiểu năng đang phải gửi nuôi ở nhà chùa thì phát hiện bụng bé to bất thường nên đưa đi khám thì bác sĩ cho biết bé đã có thai.

Một ngày, người mẹ về thăm đưa con gái bị thiểu năng đang phải gửi nuôi ở nhà chùa thì phát hiện bụng bé to bất thường nên đưa đi khám thì bác sĩ cho biết bé đã có thai.

Theo thông tin đăng tải trên báo Pháp luật TP HCM, Vietnamnet, ngày 20/3, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã khởi tố vụ án giao cấu với trẻ em, chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Theo hồ sơ vụ án, do nhà nghèo, lại là mẹ đơn thân, để có tiền nuôi con, bà Đặng Thị Minh Hiền ngụ xã Tân Phước, thị xã La Gi gửi con gái là bé Đặng Hồ Tuệ Minh, 15 tuổi, bị bại não, thiểu năng trí tuệ, vào cơ sở nuôi trẻ mồ côi của chùa Huệ Đức, ở thôn 4, xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân do đại đức Thích Đồng Khánh, tục danh Phạm Văn Dư nuôi từ năm 2010, còn bà vào TP HCM làm công nhân.

Tháng 7/2016, bà Hiền về thăm con thì thấy bụng con to bất thường nên đưa đi khám. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé Minh đã có thai. Sau đó bà Hiền đưa con vào TPHCM chăm sóc. Đến tháng 8/2016, bà Hiền chở Minh đến Bệnh viện Hóc Môn, TPHCM khám và tại đây xác định bé Minh đã có thai 4 tháng.

Năm 2017, khi phóng viên tìm đến, bé gái 15 tuổi gầy gò đang ngồi ôm con trai 4 tháng tuổi. Ảnh: Vietnamnet

Lập tức bà Hiền gọi điện thoại cho ông Dư thì ông khuyên bà nên cho Minh đi phá thai nhưng bà Hiền không đồng ý. Ông đề nghị bà Hiền giữ kín và nói bà đưa con về chùa gặp ông để thương lượng.

Sau khi bà Hiền cùng em trai đến gặp, ông Dư cam kết sẽ chu cấp để bé Minh sinh con. Từ đó cho đến khi bé Minh gần sinh, ông Dư đã đưa cho bà Hiền tổng cộng 70 triệu đồng.

Sau khi bé Minh sinh con, bà Hiền nhiều lần yêu cầu đưa thêm 500 triệu đồng nhưng ông Dư từ chối, do đó đến tháng 5/2017, bà Hiền làm đơn tố cáo.

Do tính chất phức tạp, Công an huyện Hàm Tân đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận thụ lý.

Bà Hiền (bên phải) nghỉ việc để chăm cháu ngoại. Ảnh: Vietnamnet

Khi bị CQĐT triệu tập, ông Dư khẳng định không giao cấu cháu Minh, việc ông đưa tiền là để bà Hiền giữ kín chuyện là vì uy tín, danh dự của nhà chùa.

Ông cũng cho biết trong chùa, ngoài ông còn có H.V.K (33 tuổi, bị bệnh down) thường xuyên ở lại trong chùa.

Cơ quan CSĐT đã trưng cầu giám định AND đối với bé trai con của bé Minh và những người nghi vấn. Tuy nhiên kết quả giám định đều không có ai là cha ruột của bé trai.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền (t/h)
Theo Tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục