Đình chỉ cô giáo 'lên lớp 3 tháng không giảng bài' vì tiếp tục ném vở học sinh

Cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên trong vụ việc 3 tháng lên lớp không giảng bài mới đây lại tiếp tục bị đình chỉ công tác do tái phạm hành vi phản sư phạm.

Tin tức trên InfonetDân Trí đăng tải, ngày 14/3, trao đổi với báo chí, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TPHCM xác nhận trường vừa đình chỉ giảng dạy với cô giáo Trần Thị Minh Châu.

Theo ông Minh, trong lần tiến hành lấy ý kiến của học sinh về hoạt động chuyên môn, cũng như cơ sở vật chất của nhà trường, học sinh lớp 10A4 phản ánh cô Châu ném vở, bài kiểm tra của học trò xuống đất khi các em không làm bài tập hoặc làm không đúng như ý cô. Một số phụ huynh cũng phản ánh việc cô Châu lên lớp hay cáu gắt, la mắng làm học sinh căng thẳng.

Đình chỉ cô giáo 'lên lớp 3 tháng không giảng bài' vì tiếp tục ném vở học sinh 1

Cô Trần Thị Minh Châu - giáo viên trong sự việc "lên lớp không giảng bài" gây chấn động dư luận năm 2018. Ảnh: Dân Trí

Về phía nhà trường, cô Châu đã xác nhận có ném vở học sinh do quá tức giận. Sau khi làm việc với học sinh để xác minh, tìm hiểu thông tin, Ban giám hiệu nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với cô Minh Châu do tái phạm hành vi phản sư phạm.

Hiện trường đang chờ tường trình của cô Châu, đồng thời báo cáo lên Sở GDĐT TPHCM chờ ý kiến chỉ đạo và xử lý theo quy định.

Cô Trần Thị Minh Châu là giáo viên gây "chấn động" dư luận trong ngành giáo dục vào năm 2018 với danh hiệu "cô giáo câm lặng". Suốt gần một học kỳ nhưng tuyệt nhiên cô không giảng bài, không nói một lời nào với học sinh.

Sau sự việc chấn động ngành giáo dục trên, cô  Châu đã bị đình chỉ giảng dạy và bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì vi phạm nhiệm vụ giáo viên với nội dung "không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định tại khoản 1, điều 11 Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ".

Được biết, cô Châu vừa đi dạy lại vào đầu tháng 1/2019 sau án kỷ luật trên thì nay lại tiếp tục... bị đình chỉ.

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/dinh-chi-co-giao-len-lop-3-thang-khong-giang-bai-vi-tiep-tuc-nem-vo-hoc-sinh-011513175.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục