Đình chỉ công tác cán bộ QLTT vòi tiền

Ngày 19-6, ông Ung Hữu Nghị, Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Hậu Giang, cho biết cơ quan này đã có quyết định đình chỉ công tác, điều chuyển ông Hồ Huy Cường từ Đội QLTT số 2 về Phòng Tổ chức - Hành chính và Xây dựng lực lượng để chờ xử lý.

Theo một nguồn tin, Chi cục QLTT tỉnh Hậu Giang tiến hành họp hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Cường.

Như chúng tôi đã thông tin, sau khi đưa 6 triệu đồng cho ông Cường, hai anh em ông Kh. ở huyện Vị Thủy đã tố giác ông đến cơ quan chức năng (báo Pháp Luật TP.HCM ngày 19-6).

Theo ông Nghị, qua làm việc với ông Cường và các cán bộ của Đội 2, cho thấy không có việc vòi vĩnh mà anh em ông Kh. đã để lại phong bì trên bàn. Sau đó, ông Cường đã đưa cho kế toán giữ. “Dù không vòi vĩnh nhưng lỗi của Cường là khi phát hiện phong bì đã không báo cáo lãnh đạo mà lại đưa cho kế toán cất là vi phạm” - ông Nghị nói.

Ngược lại, trong đơn tố cáo, anh em ông Kh. nêu rất rõ là ông Cường đã đòi tiền, mỗi người 3 triệu đồng để bỏ qua…

Liên lạc điện thoại với ông Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang, ông Hùng cho biết: Vụ việc đang được xử lý và hướng của Sở là sẽ cách chức, buộc thôi việc với ông Cường.

Theo một nguồn tin, Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu Sở Công Thương báo cáo vụ việc trước ngày 22-6 để văn phòng báo cáo chủ tịch UBND tỉnh.

GIA TUỆ

Nguồn : Pháp Luật Thành Phố