Trang chủ » Giáo dục
Thứ tư, 30/09/2015 14:52 (GMT 7)

Đình chỉ học 1 tuần đối với học sinh đánh cô giáo

Đình chỉ học 1 tuần là hình thức kỷ luật được trường THPT Trần Quang Khải, Tp. Hồ Chí Minh đưa ra đối với trường hợp học sinh đuổi đánh cô giáo.  

Đình chỉ học 1 tuần là hình thức kỷ luật được trường THPT Trần Quang Khải, Tp. Hồ Chí Minh đưa ra đối với trường hợp học sinh đuổi đánh cô giáo.

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, Hội đồng kỷ luật của trường THPT Quang Khải, Tp. Hồ Chí Minh đã quyết định kỷ đình chỉ học 1 tuần đối với T. - nam sinh lớp 12A14 vì lăng mạ, ném thùng rác, bình nước vào cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Mỹ Xuân.

Đình chỉ học 1 tuần đối với học sinh đánh cô giáo 1

Nam sinh ném sọt rác và giá đỡ bình nước vào cô Xuân khiến cô bị thương ở tay (Ảnh:Vnexpress)

Được biết, nếu xét theo đúng quy định T. có thể  phải nhận mức kỷ luật là đình chỉ học một năm. Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện cho nam sinh nay được sửa chữa lỗi lầm của mình Hội đồng kỷ luật đã bỏ phiếu giảm nhẹ hình thức kỷ luật cho T.

Cũng tại cuộc họp, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã phân tích cho T. và mẹ T. Về những lỗi lầm mà nam sinh này phạm phải, đồng thời đề xuất những việc mà T. và gia đình cần làm để giáo dục T.


“Việc xử lý hạnh kiểm sẽ chiếu theo Thông tư 08 nhưng trường vẫn cho em cơ hội sửa. Nếu trong vòng một năm em cố gắng học tốt và không vi phạm nội quy thì trường vẫn cho em hạnh kiểm tốt" – Thầy Trần Văn Sơn, Hiệu trưởng trường THPT Trần Quang Khải cho biết trên Vnexpress.

Theo như báo chí đưa tin, trước đó vào chiều ngày 21/9, cô Xuân giáo viên dạy môn Văn đồng thời cũng là chủ nhiệm lớp 12A14 tổ chức kiểm tra môn Văn thế nhưng T. không làm bài nên bị nhắc nhở và nhận điểm 0. Trước quyết định đó của cô chủ nhiệm T. đã ném sọt rác và giá đỡ bình nước vào cô khiến cô bị thương ở tay.

Hạ Vân (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Bảo Yến
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục