Định “cuỗm” sạch tiền bán đất sau khi ly hôn với chồng

(Tinmoi.vn) Trong lúc chờ phán quyết ly hôn và chia tài sản từ toàn án, Vân đã tự ý rao bán mảnh đất cửa vợ chồng mình với giá 600 triệu đồng.

(Tinmoi.vn) Trong lúc chờ phán quyết ly hôn và chia tài sản từ toàn án, Vân đã tự ý rao bán mảnh đất cửa vợ chồng mình với giá 600 triệu đồng.

Theo hồ sơ, từ năm 2009, Nguyễn Thị Tuyết Vân (43 tuổi, ngụ huyện Dầu Tiếng, Bình Dương)  có mảnh đất diện tích 15.000 m2 ở xã Minh Hòa (huyện Dầu Tiếng) là tài sản chung với chồng là ông T.V.S (48 tuổi, ngụ Bình Dương). Trong khi vợ chồng đang làm thủ tục ly hôn tại TAND huyện Dầu Tiếng và chia tài sản là diện tích đất nói trên thì Vân tự ý bán đất bằng giấy tay lấy 600 triệu đồng mà không chia cho ông T.V.S.

Sau khi có quyết định ly hôn, Vân tiếp tục vừa cầm cố, vừa làm giấy tay bán tiếp cho 3 người khác chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng. Tháng 1.2013, PC45 Công an Bình Dương quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì Vân bỏ trốn.

Vừa qua, các trinh sát PC52 phát hiện và bắt giữ Vân cùng một số người quen đang kinh doanh quán cà phê và hớt tóc tại phường Bình Nhâm (thị xã Thuận An, Bình Dương).

Công an TP Mỹ Tho và Công an huyện Châu Thành (Tiền Giang) đã bắt quả tang đối tượng Ngô Quang Trí và nghi can Nguyễn Văn Tâm về hành vi dùng giấy chủ quyền giả để lừa bán đất.

Định “cuỗm” sạch tiền bán đất sau khi ly hôn với chồng 5

Đối tượng Ngô Quang Trí (áo trắng) và Nguyễn Văn Tâm (áo đỏ che mặt) được đưa về Công an thành phố Mỹ Tho để điều tra.

Theo thông tin ban đầu, một phụ nữ tên Yến mua của Trí (45 tuổi, ngụ thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo) một miếng đất tại xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo với giá 500 triệu đồng thông qua lời môi giới của Tâm (45 tuổi, ngụ xã Trung An, Mỹ Tho).

Sau khi giao đủ tiền bà Yến được chính quyền xã cho biết miếng đất mà bà vừa mua giấy tờ là giả.

Tại hiện trường, công an thu giữ hơn 50 giấy photo chủ quyền đất được nghi là giả và một ổ cứng dữ liệu cùng với nhiều loại giấy tờ khác.

Đồng thời miếng đất mà đối tượng Trí đang bán cho bà Yến cũng được xác định là giả.

 

Xuân Quỳnh (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục