Định hình khuôn mặt chữ V

Botox tác động lên cơ nhai phì đại (2 bên góc hàm), khiến hàm được thon gọn lại và kết quả là bạn có khuôn mặt chữ V như ý muốn.

Trong quá khứ, người châu Á ưa thích khuôn mặt tròn, khuôn mặt hình oval.. nhưng hiện nay là khuôn mặt hình chữ V. Bạn có thể thấy hầu hết giới showbiz Hàn Quốc đều chọn khuôn mặt chữ V để định hình dáng xương mặt khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Hình ảnh Định hình khuôn mặt chữ V số 1

Khuôn mặt chữ V khả ái của nữ diễn viên Han Ga In (Hàn Quốc).

Có một số thói quen xấu hàng ngày khiến xương hàm và cơ nhai bị phì đại, dần dần phát triển thành hàm vuông và góc cạnh như:

Nghiến hoặc xiết chặt hàm răng trong khi ngủ. Đây là thói quen khiến xương hàm phát triển to, tạo nên khuôn mặt vuông. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên đến gặp nha sĩ và đeo một thanh nẹp hoặc tìm một giải pháp tương tự.

Chỉ nhai thức ăn một bên miệng. Nếu bạn chỉ dùng một bên miệng để nhai thức ăn hoặc kẹo cao su, bên xương hàm này sẽ phát triển to hơn. Kết quả là sau một thời gian, khuôn mặt bị mất đối xứng.

Hình ảnh Định hình khuôn mặt chữ V số 2
Nhai Chewing-gum thường xuyên sẽ khiến cơ hàm phát triển to.

Ăn thực phẩm cứng như mực khô, đá lạnh... cũng tác động đến sự phát triển của cơ nhai khiến hàm nở to.

Ngủ nghiêng một bên: tư thế này sẽ khiến các khớp xương hàm bị ép chống lại bề mặt gối hoặc giường ngủ dẫn đến sự thay đổi hình dạng khuôn mặt.

Ngủ trên bàn làm việc hoặc ngủ chống tay lên cằm hay diữ điện thoại giữa vai và tai thường xuyên cũng là một thói quen xấu.

Ăn thức ăn mặn: khi natri tích tụ nhiều, cơ thể sẽ giữ lại nhiều nước hơn khiến gây sưng phù mặt.

Nếu bạn muốn mình có khuôn mặt chữ V thanh tú, hãy bỏ đi những thói quen xấu trên.

Hiện nay, một số người đã cân nhắc đến việc giải phẫu thẩm mỹ để sở hữu khuôn mặt chữ V. Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn để bạn có được vẻ đẹp thanh tú mà không phải chịu những đau đớn, rủi ro trong phẫu thuật… Đó là dùng Botox tác động lên cơ nhai phì đại (2 bên góc hàm) để thư giãn vùng cơ này, khiến hàm được thon gọn lại và kết quả là bạn có khuôn mặt chữ V như ý muốn.

Hình ảnh Định hình khuôn mặt chữ V số 3

Tác động vào cơ nhai (masseter) để định hình chữ V cho khuôn mặt.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp khuôn mặt vuông, góc cạnh không phải do cơ nhai phì đại thì ta cũng có thể can thiệp vào bằng các phương pháp thẩm mỹ nội khoa không xâm lấn khác, cũng an toàn mà không đau. Vì vậy, để có khuôn mặt khiến bạn hài lòng, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và cho lời khuyên trước khi quyết định thay đổi dung mạo.

Trung tâm Điều trị và chăm sóc da đã ứng dụng công nghệ V-shape Face để giúp khách hàng định hình khuôn mặt chữ V mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ. Bạn có thể tham khảo tại website: http://www.orientskin.com/alphacms/v-shape-face để hiểu rõ hơn về công nghệ này.

Đặc biệt, Orient đang khuyến mãi giảm giá 20% điều trị V-shape Face từ nay đến hết 30/6.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các hội thảo da chuyên đề miễn phí tại http://www.surveymonkey.com/s/6L2JLYN.

Thông tin chi tiết tham khảo tại:
Trung tâm điều trị và chăm sóc da Orient
- 945 Cách Mạng Tháng 8, phường 7, quận Tân Bình. ĐT: (08) 3970 3674
- 3 Phùng Khắc Khoan, quận 1. ĐT: (08) 3824 4650
- 64D Trương Định, quận 3, TP HCM. ĐT: (08) 3932 5781.

<>Minh Thảo

Nguồn : Ngoisao.net