Đọ độ hoành tráng dàn phương tiện đi lại của Obama và Putin

Là lãnh đạo tối cao của những quốc gia hàng đầu thế giới, dàn phương tiện đi lại của Tổng thống Mỹ Obama và Tổng thống Nga Putin đa dạng, hiện đại độ an toàn được đảm bảo tuyệt đối và công nghệ chế tạo vượt xa sức tưởng tượng của công chúng.

Là lãnh đạo tối cao của những quốc gia hàng đầu thế giới, dàn phương tiện đi lại của Tổng thống Mỹ Obama và Tổng thống Nga Putin đa dạng, hiện đại độ an toàn được đảm bảo tuyệt đối và công nghệ chế tạo vượt xa sức tưởng tượng của công chúng.

Đọ độ hoành tráng dàn phương tiện đi lại của Obama và Putin 5

Tờ Business Insider cho biết, nhu cầu đi lại của Tổng thống Putin được phi đội máy bay đông đảo và đình đám phục vụ. Phi cơ thường xuyên xuất hiện là Ilyushin Il-96-300PU, phiên bản mới nhất của những chiếc Ilyushin Il-96. Đây là mẫu máy bay chở khách thân rộng, 4 động cơ đẩy có tầm hoạt động lên tới 12.800 km. Tổng thống Nga sử dụng nó trong những chuyến công du xa.

Đọ độ hoành tráng dàn phương tiện đi lại của Obama và Putin 6

Ngoài ra, đội bay phục vụ Tổng thống Putin và các quan chức chính phủ khác còn là những chiếc Tu-204-300A. Đây là loại phi cơ thân hẹp có tầm hoạt động ngắn với khoảng 6.500 km. Với hai động cơ phản lực đẩy, những chiếc Tu-204 có khả năng di chuyển với vận tốc tối đa đạt 900 km/h. 

Đọ độ hoành tráng dàn phương tiện đi lại của Obama và Putin 7

Ngoài ra, phi đội máy bay phục vụ Tổng thống Putin còn có Airbus ACJ319 với tầm hoạt động 11.100 km. Theo trang web của Airbus, mẫu máy bay này có trần bay 12.500 m cùng vận tốc tối đa đạt 1.000 km/h. ACJ319 chuyên trách phục vụ các chuyến công du ít người với nội thất sang trọng. 

Đọ độ hoành tráng dàn phương tiện đi lại của Obama và Putin 8

Cũng theo Business Insider, Tu-154, loại máy bay cất cánh lần đầu năm 1968, cũng góp mặt trong biên chế phi đội bay của Tổng thống Nga. Tuy nhiên, người ta không thể xác định Tổng thống Putin còn sử dụng những chuyên cơ loại này nữa hay không.

Đọ độ hoành tráng dàn phương tiện đi lại của Obama và Putin 9

Ilyushin IL-62, loại máy bay chở khách bị ngừng sản xuất năm 1995, vẫn nằm trong biên chế phi đội chuyên cơ phục vụ Tổng thống Nga. Giống Tu-154, người ta không xác định được vai trò hiện tại của chúng. 

Đọ độ hoành tráng dàn phương tiện đi lại của Obama và Putin 10

Bên cạnh Airbus ACJ319, Dassault Falcon 7X là phi cơ ngoại thứ hai nằm trong đội bay phục vụ tổng thống Nga. Nó là mẫu máy bay tầm xa, độ cao lớn, với 19 ghế ngồi do công ty chế tạo máy bay Dassault của Pháp sản xuất. Dassault Falcon 7X là mẫu phi cơ dân sự có thể đạt tới vận tốc tối đa 953 km/h cùng trần bay 15.500 m.

Đọ độ hoành tráng dàn phương tiện đi lại của Obama và Putin 11

Trực thăng chuyên dụng phục vụ Tổng thống Putin là những chiếc Mi-8 các phiên bản. Chúng đáp ứng nhu cầu đi lại của ông Putin ở khoảng cách gần. Do nước Nga là quốc gia rộng lớn nhất hành tinh nên đội phương tiện của ông chủ Điện Kremlin chủ yếu là các loại máy bay. Đội bay phục vụ Tổng thống Nga có khoảng 58 chiếc.

Đọ độ hoành tráng dàn phương tiện đi lại của Obama và Putin 12

Ngoài máy bay, ông Putin còn sử dụng những chiếc Mercedes Benz S600 Pullman Presidential (W220) cải tiến để đi lại bằng đường bộ. Chúng có khả năng chống các loại đạn thông thường, đạn xuyên giáp hay mảnh đạn từ một vụ nổ. Nội thất chiếc xe cũng vô cùng sang trọng để phù hợp với nhiệm vụ chuyên chở người đàn ông quyền lực nhất thế giới theo bình chọn của Forbes.

Đọ độ hoành tráng dàn phương tiện đi lại của Obama và Putin 13

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xe hơi của Nga đang nỗ lực thiết kế mẫu xe chuyên chở mới cho Tổng thống Putin. Nó sẽ là chiếc xe được chế tạo trong nước nhưng động cơ được đặt từ hãng Porsche của Đức. Trang tin tức Global Post của Mỹ khẳng định, xe chuyên dụng của Tổng thống Putin sẽ vượt trội hơn so với chiếc Cadillac One của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Tuy nhiên, hình dáng chiếc xe mới của Tổng thống Putin vẫn chưa được công bố chính thức.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama sở hữu những phương tiện đi lại vô cùng hiện đại, với những công nghệ vượt xa khả năng tưởng tượng của công chúng.

Đọ độ hoành tráng dàn phương tiện đi lại của Obama và Putin 14

Hai phi cơ Boeing 747-200B là những thiết bị nổi tiếng nhất trong danh sách phương tiện của tổng thống Barack Obama. Chúng được cải tiến để phục vụ các chuyến công du của ông chủ Nhà Trắng. Nhiều nguồn tin cho hay, chúng có khả năng đánh lạc hướng tên lửa phòng không hay giảm thiểu ảnh hưởng của sóng xung kích từ một vụ nổ hạt nhân.

Đọ độ hoành tráng dàn phương tiện đi lại của Obama và Putin 15

Trong trường hợp di chuyển bằng đường bộ, phương tiện chuyên dụng nổi tiếng nhất của Tổng thống Obama là những xe Cadillac One. Tờ Business Insider gọi chúng là cỗ xe tăng núp trong hình hài một ô tô để nói về sự vững chãi của chúng. Cadillac One có khả năng chống đạn, chống tên lửa hay các loại mìn bộ binh. Thùng nhiên liệu của xe không nổ khi đạn bắn trúng. Xe sở hữu hệ thống cung cấp khí oxy riêng.

Đọ độ hoành tráng dàn phương tiện đi lại của Obama và Putin 16

Với những địa điểm quá xa đối với xe hơi nhưng quá gần với Boeing 747, tổng thống Mỹ sẽ sử dụng trực thăng để di chuyển. Ngay khi tổng thống bước lên máy bay, chúng sẽ mang tên Marine One. Loại trực thăng mà Tổng thống Obama sử dụng nhiều là Sikorsky SH-3D Sea King cải tiến. Ngoài lớp vỏ dày chống đạn, nó cũng sở hữu những cộng nghệ hiện đại để đánh lạc hướng tên lửa phòng không hay đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc của tổng thống.

Đọ độ hoành tráng dàn phương tiện đi lại của Obama và Putin 17

Ngoài ra, Marine One còn có thể là những trực thăng VH-60N "WhiteHawk", phiên bản cải tiến của trực thăng Sikorsky UH-60 Black Hawk huyền thoại. Giống mọi phương tiện phục vụ ông chủ Nhà Trắng, những trực thăng VH-60N cũng sở hữu công nghệ vượt trội, giúp nó chống các loại tên lửa hay vũ khí phòng không.

Đọ độ hoành tráng dàn phương tiện đi lại của Obama và Putin 18

Tổng thống Mỹ còn dùng những xe buýt lớn tên là Ground Force One. Đây là phương tiện đi lại chính của ông trong chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ tổng thống lần hai. Sơn màu đen phủ kín xe, còn lớp thân và kính được cấu thành từ loại vật liệu chống đạn. Cơ quan mật vụ Mỹ gọi nó là Stagecoach khi Tổng thống Obama ngồi trên đó.

Đọ độ hoành tráng dàn phương tiện đi lại của Obama và Putin 19

Ngoài không quân và thủy quân lục chiến, Hải quân Mỹ cũng có máy bay dành riêng cho tổng thống. Navy One thực chất là máy bay chống ngầm hai động cơ chuyên trách trên tàu sân bay Lockheed S-3 Viking. Obama chưa bao giờ sử dụng phương tiện này. Tuy nhiên, cựu Tổng thống George W.Bush từng dùng nó để lên tàu sân bay USS Abraham Lincoln ở ngoài khơi San Diego, California, Mỹ hôm 1/5/2003.

Đọ độ hoành tráng dàn phương tiện đi lại của Obama và Putin 20

Một phương tiện đặc biệt khác của Obama là phi cơ Boeing E-4B. Chúng là máy bay Boeing 747-200, nhưng các kỹ sư cải tiến chúng để tổng thống chỉ huy và kiểm soát trên không trong trường hợp nước Mỹ đối mặt với các cuộc tấn công, bao gồm cả cuộc tấn công hạt nhân. Chúng có khả năng chống sóng xung kích từ các vụ nổ hạt nhân. Hệ thống thông tin liên lạc trên máy bay giúp Tổng thống - Tổng tư lệnh quân đội Mỹ - duy trì liên lạc với các đơn vị chiến đấu. Tổng thống cũng có thể kích hoạt vũ khí hạt nhân từ trên Boeing E-4B. Mỹ có 4 máy bay Boeing E-4B và chúng mang tên Air Force One khi ông chủ Nhà Trắng sử dụng.

 

 

Theo Yên Yên (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục