Đỗ Nhật Nam là đại biểu tài năng trẻ Việt Nam

Thần đồng Đỗ Nhật Nam (SN 2001) là đại biểu trẻ tuổi nhất trong số 9 đại biểu xuất sắc ở nước ngoài tham dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2-2015.

Thần đồng Đỗ Nhật Nam (SN 2001) là đại biểu trẻ tuổi nhất trong số 9 đại biểu xuất sắc ở nước ngoài tham dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2-2015.

Theo Tiền Phong và Zing đưa tin, Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ hai do Trung ương Đoàn tổ chức, diễn ra tại Hà Nội từ 11 đến 13/12 với chủ đề “Tài năng trẻ Việt Nam chung tay dựng xây đất nước”.

Đỗ Nhật Nam là đại biểu tài năng trẻ Việt Nam 1

Thần đồng Đỗ Nhật Nam (SN 2001) là đại biểu trẻ tuổi nhất trong số 9 đại biểu xuất sắc ở nước ngoài tham dự Đại hội. Ảnh: Tiền phong

Tham dự Đại hội có 364 đại biểu, là đại diện tài năng trẻ, xuất sắc của thanh niên Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề và trên mọi miền của Tổ quốc. Độ tuổi bình quân của đại biểu là 29 tuổi, đại biểu có tuổi cao nhất là 39 tuổi. Trong đó, Thần đồng Đỗ Nhật Nam (SN 2001) là đại biểu trẻ tuổi nhất trong số 9 đại biểu xuất sắc ở nước ngoài tham dự Đại hội.

Về trình độ, có 116 đại biểu học vấn từ Thạc sỹ trở lên có, trong đó có 9 đại biểu có học hàm Phó Giáo sư. Đáng lưu ý của Đại hội là những đại biểu chỉ là thế hệ 9X và 10X như: Thần đồng Đỗ Nhật Nam, Quách Hoàng Nhi, Lê Quang Liêm.

Thần đồng Đỗ Nhật Nam gây ấn tượng khi năm 7 tuổi từng lập kỷ lục “Dịch giả nhỏ tuổi nhất” với 2 cuốn sách khoa học cho tuổi thiếu nhi. Năm 2012, với việc xuất bản Tớ đã học tiếng Anh như thế nào?, Nhật Nam tiếp tục xác lập kỷ lục “Người viết tự truyện nhỏ tuổi nhất được xuất bản” khi 11 tuổi.

Quách Hoàng Nhi, học sinh lớp 5B, Trường tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) lại nổi trội ở lĩnh vực âm nhạc khi mới 10 tuổi nhưng sở hữu gần chục giải thưởng danh giá tại các cuộc thi Piano trong nước và quốc tế.

Trong danh sách 30 người xuất sắc dự Đại hội Tài năng Trẻ Việt Nam năm 2015 còn có Lê Quang Liêm với những thành tích xuất sắc: vô địch giải khu vực 3.3 Cờ vua Thế giới; Á quân giải Millionaire Chess tại Las Vegas, Mỹ (năm 2015); xếp thứ 19 tại Giải vô địch cờ nhanh và cờ chớp thế giới năm 2014 diễn ra tại Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (năm 2014); đứng thứ hai trong danh sách 10 vận động viên Việt Nam tiêu biểu năm 2013.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục