Đoàn bảo vệ đưa đón Nick Vujicic có dấu hiệu sai phạm

 

 

(Tinmoi.vn) Việc Nick Vujicic đến Việt Nam đang gây xôn xao dư luận liên tục mấy ngày gần đây. Tuy nhiên, mới đây trên youtube lại xuất hiện một đoạn clip cho thấy dấu hiệu sai phạm của đoàn bảo vệ đi theo hộ tống “chàng trai không chân tay” này.

 

Video đưa đón Nick Vujicic ở Việt Nam - Nguồn: Youtube


Như tin đã đưa, khoảng 17h chiều ngày 22/5, Nick Vujicic đã đặt chân đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trong sự đón chờ của mọi người.

Thế nhưng, người hâm mộ đã không có cơ hội được nhìn Nick qua kính đen của xe ô tô. Các PV, báo đài rất khó để có thể ghi được hình ảnh của anh chàng khuyết tật này khi cửa xe của Nick được đóng chặt.

 

Hình ảnh Đoàn bảo vệ đưa đón Nick Vujicic có dấu hiệu sai phạm số 1

 

Hình ảnh Đoàn bảo vệ đưa đón Nick Vujicic có dấu hiệu sai phạm số 2

Các vệ sĩ miệng thổi còi, tay cầm dùi cui dẹp đường - Ảnh cắt từ clip

 

Quả thực, sự kiện Nick Vujicic đến Việt Nam đã gây xôn xao dư luận, tuy nhiên, mới đây trên mạng youtube lại xuất hiện clip dài hơn ba phút cho thấy dấu hiệu sai phạm của đoàn bảo vệ đi theo hộ tống anh chàng này.

Theo đó, đoàn xe của Nick được đội xe môtô hộ tống dẹp đường. Đội xe máy này hú còi inh ỏi gây huyên náo các tuyến phố đoàn xe đi qua. Thậm chí, những anh chàng mặc áo xanh này còn thực hiện việc mở đường không đúng chức năng, lấn tuyến,lạng lách, đánh võng,....

 

Hình ảnh Đoàn bảo vệ đưa đón Nick Vujicic có dấu hiệu sai phạm số 3

Đoàn hộ tống rất hoành tráng trong sân bay - Ảnh: cắt từ clip

 

Về sự việc này, theo Luật sư Dương Quốc Huy (Giám đốc công ty Luật VinaBiz, đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho biết, căn cứ theo điều 1, điều 7, khoản 2 điều 15 Nghị định 109/2009 về quy đinh  về tín hiệu của xe được quyền ưu tiên và thông tư 04/2012/TTLT-BCA-BCT hướng dẫn nghị định này, thì nhân viên của Công ty bảo vệ không được quyền dùng còi hú dẫn đường mà chỉ có các lực lượng như, Cảnh sát giao thông, lực lượng quân sự bảo vệ đoàn mới được sử dụng tín hiệu đèn và còi khi thực hiện nhiệm vụ.

Về cơ bản là theo nghị định này thì các đối tượng được sử dụng đèn ưu tiên và còi hú phải là các lực lượng như, xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ, xe quân sự, xe Công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, xe Cảnh sát giao thông dẫn đường, xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh, xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật.

Việc Nick Vujicic đến Việt Nam có một đội vệ sĩ dày đặc bao quanh hay đoàn xe của Nick còn được đội xe môtô hộ tống hú còi inh ỏi để dẹp đường, đang đặt ra vấn đề rằng, vì sao Nick lại có đặc quyền được đón tiếp như một yếu nhân vậy?.

 

 Bích Phương

 

Nguồn : Người đưa tin