Đoàn công tác của Bộ đã họp kín với Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn trong sáng nay

Ngay khi có mặt tại Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn, đoàn công tác của Bộ đã họp kín với lãnh đạo sở này.

Ngay khi có mặt tại Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn, đoàn công tác của Bộ đã họp kín với lãnh đạo sở này.

Ngày 19/7, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đến làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn liên quan đến bảng danh sách 35 thí sinh có điểm cao bất thường.

Theo nghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm, Sở đã phân công cán bộ đứng dưới sảnh chờ đón đoàn thanh tra. 

Khoảng 10h45, chiếc ô tô 16 chỗ biển số 80A chở khoảng 10 người của Bộ đã có mặt. Họ nhanh chóng di chuyển lên phòng họp kín.

Trao đổi với phóng viên, ông Bế Đoàn Trọng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Lạng Sơn cho biết, trong buổi làm việc, ngoài đoàn cán bộ của Bộ, lãnh đạo Sở còn có các đơn vị liên quan khác.

"Đoàn đang gấp rút làm việc, khi có kết luận chính thức sẽ thông  đến các cơ quan báo chí", ông Trọng cho hay.

Đoàn công tác của Bộ đã họp kín với Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn trong sáng nay 1

Sở GD&ĐT Lạng Sơn. Ảnh: H A.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao hình ảnh bảng điểm thi THPT cao bất thường được cho là các học sinh tại tỉnh Lạng Sơn.

Theo đó, trong danh sách 35 thí sinh trong bảng điểm này, mỗi thí sinh đều được ưu tiên cộng thêm 2,75 điểm. Điều đáng ngạc nhiên là số lượng điểm trên 8 và 9 tại hai môn Ngữ Văn và Lịch Sử trong bảng điểm này khiến dư luận nghi vấn về chất lượng.

Ông Hồ Tiến Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 tỉnh Lạng Sơn cho biết, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo Sở tiến hành rà soát lại toàn bộ quy trình chấm thi, nhập, công bố kết quả trong kỳ thi, đặc biệt là các trường hợp thí sinh đi công an nghĩa vụ

"Quan điểm của chúng tôi là phải làm rõ ràng, khách quan. Khi có kết quả, lãnh đạo tỉnh sẽ thông báo công khai đến dư luận", ông Thiệu nói.

Ông Trần Quốc Tuấn - Giám đốc Sở GD&ĐT Lạng Sơn cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018, tại cụm Lạng Sơn, có hơn 9.100 thí sinh, trong đó có 778 thì sinh dự thi tự do.

Ngoài 400 cán bộ coi thi của Bộ cử đến, Sở còn huy động khoảng 400 giáo viên phối hợp. Quy trình tổ chức thi, chấm thi, bộ phận scan bài cũng có sự giám sát chặt chẽ của cơ quan công an, thanh tra Bộ.

Liên quan đến bảng danh sách 35 thí sinh có điểm cao bất thường lộ trên mạng, người đứng đầu ngành giáo dục Lạng Sơn cho biết, đơn vị vẫn đang phối hợp rà soát lại.

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục