Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 20/07/2018 08:43 (GMT 7)

Đoàn công tác của Bộ làm việc với Sở GD&ĐT Lạng Sơn đến 1h đêm

Kết thúc ngày làm việc, đại diện đoàn công tác của Bộ GD&ĐT cho biết: "Chúng tôi đang làm nhanh nhất để sớm công bố kết quả".

Kết thúc ngày làm việc, đại diện đoàn công tác của Bộ GD&ĐT cho biết: "Chúng tôi đang làm nhanh nhất để sớm công bố kết quả".

Đoàn công tác của Bộ làm việc với Sở GD&ĐT Lạng Sơn đến 1h đêm 1

 Ông Sái Công Hồng. Ảnh: H A

Ngày 19/7, tổ công tác bao gồm cán bộ Cục Quản lý chất lượng, Thanh tra Bộ Giáo dục và A83 Bộ Công an phối hợp với Sở GD&ĐT Lạng Sơn xác minh những thông tin liên quan đến bảng danh sách thí sinh có điểm cao bất thường tại cụm thi của tỉnh này.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay khí có mặt, tổ công tác đã tổ chức cuộc họp kín, rồi làm việc liền một mạnh đến 1h00 ngày 20/1 mới rời khỏi Sở về nhà khách nghỉ ngơi.

Trả lời phóng viên tại hành lang, ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, hiện tổ công tác vẫn tiếp tục rà soát điểm thi, khâu tổ chức thi và tất cả các khâu liên quan khác theo đúng quy trình theo đúng quy trình.

"Chúng tôi đang làm nhanh nhất để sớm công bố kết quả cho các bạn", ông Hồng nói.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, ông Hồ Tiến Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tỉnh Lạng Sơn thừa nhận, bảng danh sách thí sinh có điểm cao bất thường trên mạng là của 35 chiến sĩ công an nghĩa vụ tại cụm thi Lạng Sơn.

Ông Thiệu cho hay, kỳ thi vừa qua trên toàn tỉnh có 104 em đang theo nghĩa vụ ngành công an, quân đội dự thi tại điểm trường THPT Chu Văn An.

Đoàn công tác của Bộ làm việc với Sở GD&ĐT Lạng Sơn đến 1h đêm 2

Đoàn công tác của Bộ có mặt tại Sở GD&ĐT Lạng Sơn lúc 10h45 ngày 19/7. Ảnh: H A.

Liên quan đến việc này, Thiếu tướng Lê Vân (Cục trưởng Cục an ninh chính trị nội bộ A83 - Bộ Công an) cho biết, A83 có một thành viên tham gia tổ công tác của Bộ GD&ĐT tới Lạng Sơn để cùng phối hợp kiểm tra xác minh.

Ông cho hay, quy chế thi tuyển sinh và hội đồng thi tuyển sinh từ trung ương đến địa phương, từ các khâu in sao làm đề thi đến quá trình thi cử đều có A83 tham gia để bảo vệ an ninh.

Sự việc xảy ra tại điểm thi tốt nghiệp THPT ở Lạng Sơn, A83 sẽ tham gia với tư cách thành viên, còn Bộ Giáo dục và Đào tạo là đơn vị chủ trì.

"Vụ việc nếu có dấu hiệu liên quan đến an ninh thì chúng tôi sẽ vào cuộc, còn tất cả vấn đề về sai phạm quy chế thi thì Bộ GD&ĐT sẽ chịu trách nhiệm. 

Không chỉ 35 thí sinh, đoàn sẽ làm rõ tất cả quy trình thi, điểm thi của các thí sinh khác", ông Vân thông tin.

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao hình ảnh bảng điểm thi THPT cao bất thường được cho là các học sinh tại tỉnh Lạng Sơn.

Theo danh sách 35 thí sinh trong bảng điểm này, mỗi thí sinh đều được ưu tiên cộng thêm 2,75 điểm. 

Điều đáng ngạc nhiên là số lượng điểm trên 8 và 9 tại hai môn Ngữ Văn và Lịch Sử trong bảng điểm này khiến dư luận nghi vấn về chất lượng. Các thí sinh trong danh sách đều sinh năm 1994 đến 1997.  

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục