Đoàn Thị Hương mới chỉ được gặp gia đình 1 lần từ sau khi bị bắt

Cả 2 nữ bị cáo đều xuất thân trong những gia đình nghèo khó và việc để người thân đến thăm cũng không dễ dàng.

Cả 2 nữ bị cáo đều xuất thân trong những gia đình nghèo khó và việc để người thân đến thăm cũng không dễ dàng.

Ở ngôi nhà của mình, bỏ ngoài tai những lời xì xầm của những người hàng xóm, bà Benah không tài nào ngủ được. Bà là mẹ của Siti Aisyah, một trong 2 bị cáo trong vụ án ám sát công dân Triều Tiên Kim Chol ở sân bay Kuala Lumpur ngày 13/2/2017.

18 tháng sau khi con gái bị bắt giữ, bà Benah luôn cầu nguyện để chuyện này nhanh kết thúc.

Trong các cuộc gọi thường xuyên từ nhà tù về nhà, Siti kể lại, cả cô và Đoàn Thị Hương bị lừa rằng họ đang tham gia một chương trình truyền hình chơi khăm. 

"Nó kể với tôi rằng, tất cả những điều này đều là dàn dựng. Con đã bị lừa", bà Benah nói.

Các luật sư cho rằng, 2 bị cáo đã được trả tiền để thực hiện một trò chơi khăm giống nhau ở sân bay, khách sạn và trung tâm mua sắm trước ngày nạn nhân bị ám sát.

Đoàn Thị Hương mới chỉ được gặp gia đình 1 lần từ sau khi bị bắt 1

Siti Aisyah, bị cáo người Indonesia. Ảnh: The Guardian.

Luật sư của Siti, ông Gooi Soon Seng, tự tin cho rằng, thân chủ của mình sẽ được thả, vì các bằng chứng là không đủ. Không có nhân chứng nhìn thấy thân chủ của ông tấn công nạn nhân, hình ảnh từ camera an ninh không thể hiện rõ việc cô đã làm, và không có dấu vết của chất độc VX trên người cô. 

Sau vụ việc, Siti không đi vào phòng vệ sinh rửa tay hoặc cố gắng đào tẩu. Thay vào đó, cô đi mua sắm, và sau đó đi làm, luật sư Gooi Soon Seng nói.

Siti gọi điện về nhà vài ngày một lần và dường như không bị stress, thỉnh thoảng cô còn cười trong cuộc điện thoại. Nhưng Siti tỏ ra thương cảm cho Đoàn Thị Hương, người rất ít được thăm nom.

Tòa án Malaysia sẽ đưa ra phán quyết vào ngày mai (16/8). Nếu không được tuyên trắng án, 2 bị cáo sẽ bước vào phiên bào chữa. Nếu bị tuyên có tội, cả 2 sẽ đối mặt với bản án có thể lên đến khung tử hình.

Các cuộc gọi của Siti về nhà thường chỉ diễn ra trong 5 phút, không đủ để mẹ cô hiểu cô đã rơi vào rắc rối này như thế nào.

Lần cuối mẹ Siti nhìn thấy cô là khi cô tạt qua nhà tháng 1 năm ngoái và tuyên bố, cô sẽ sớm trở thành ngôi sao truyền hình. 

"Mẹ, con sẽ là một diễn viên. Con nhận được một lời mời và công việc của con là diễn các trò chơi khăm", bà Benah nói, nhắc lại lời con gái.

"Cuối cùng, nó cũng lên truyền hình, nhưng không phải theo cách tôi nghĩ", bà nói.

Bị cáo Đoàn Thị Hương sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở Nam Định. Cô là niềm hy vọng của cả gia đình khi cả nhà đã dành dụm tiền để Hương được lên Hà Nội đi học. 18 tuổi, Hương rời quê để theo học khóa dược sĩ, nhưng sớm nghỉ học. 

Theo tờ The Guardian, Đoàn Thị Hương ít khi chia sẻ về đời sống cá nhân nhưng thực sự lo lắng cho cha cô, người mới chỉ được thăm cô một lần sau vụ bắt giữ.

Trong khi đó, bà Benah và chồng sống trong một ngôi nhà nhỏ ở phía Tây Indonesia. Mỗi ngày chồng bà đi bộ bán gia vị xay, nghệ và gừng còn bà Benah ở nhà lo việc nội trợ.

Cả 2 người đều chưa từng rời khỏi Indonesia. Sau khi Siti bị bắt, Bộ Ngoại giao Indonesia đã giúp sắp xếp hộ chiếu, nhưng Benah nói rằng việc đi Kuala Lumpur là một ý tưởng khó khăn.

"Tôi không nghĩ rằng tôi có thể đến đó một mình, tôi không biết gì về đường phố, cũng không có nơi nào để ở", bà nói.

Hiện giờ, bà chỉ biết cầu nguyện con gái mình sẽ sớm được thả ra. "Khi Siti về nhà, chúng tôi sẽ nấu ăn và cùng nhau cầu kinh Qur'an. Con gái tôi vô tội, nó không bao giờ có ý định giết bất cứ ai", bà Benah nói.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục