Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 20/02/2019 22:31 (GMT 7)

Đoàn Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được miễn kiểm tra an ninh

Đại sứ quán Mỹ vừa đề nghị nhà chức trách hàng không Việt Nam “miễn” soi chiếu an ninh đối với chuyên cơ phục vụ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Tổng thống Mỹ  Donald Trump.

Đại sứ quán Mỹ vừa đề nghị nhà chức trách hàng không Việt Nam “miễn” soi chiếu an ninh đối với chuyên cơ phục vụ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Tổng thống Mỹ  Donald Trump.

Theo tin tức từ Vietnamnet, Dân Trí, Đại sứ quán Mỹ vừa gửi công hàm tới Cục Hàng không VN đề nghị miễn kiểm tra an ninh đối với chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 27-28/2 tại Hà Nội. Cục Hàng không VN đã có văn bản chấp thuận đề nghị này.

Được biết công tác chuẩn bị đón Tổng thống Donald Trump tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã sẵn sàng theo đúng phương án và yêu cầu từ phía Mỹ. Thời điểm đón chuyên cơ, toàn bộ máy bay sẽ được bố trí ở một khu vực khác. Đến khi chuyên cơ cuối cùng trong đoàn thoát khỏi đường băng, lăn bánh vào đường lăn, sân đậu, đường băng mới mở cửa trở lại cho các hoạt động của máy bay thương mại.

Chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ. Ảnh: AFP

Đầu giờ chiều ngày 20/2, chiếc máy bay vận tải Boeing C-17 Globemaster III của Mỹ đã đến sân bay quốc tế Nội Bài. Máy bay hạng nặng của không quân Mỹ được tin là chở theo hàng hoá, trang thiết bị tới Hà Nội.

Trước đó, Đoàn tiền trạm của Mỹ đã có những hoạt động khảo sát tại sân bay Nội Bài. Lực lượng mật vụ Mỹ đã triển khai các hoạt động an ninh khu vực nhà khách VIP A, sân đỗ máy bay, các khu vực hạn chế và khu vực công công tại sân bay.

Liên quan đến việc hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều được tổ chức ở Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các Bộ, ngành phải tập trung cao nhất bảo đảm phối hợp với các bên tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh thành công, trong đó công tác an ninh, an toàn đặt lên hàng đầu.

Hà Trang (tổng hợp)

Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục