Trang chủ » Giải trí
Thứ sáu, 14/09/2012 16:59 (GMT 7)

Doanh thu khủng của The Voice Trung Quốc

'The Voice of China' thu về 43 triệu USD tiền quảng cáo chỉ sau 10 tập đầu tiên.

'The Voice of China' thu về 43 triệu USD tiền quảng cáo chỉ sau 10 tập đầu tiên.

>> Những giọng ca ấn tượng khai màn The Voice Mỹ

Lần đầu tiên lên sóng truyền hình, The Voice phiên bản Trung Quốc (The Voice of China) đã làm nên cơn sốt trong lòng công chúng. Ngay trong ngày đầu ra mắt (13/7), game show âm nhạc đình đám này đã chiếm trọn trái tim của người yêu mến.

Bốn giám khảo của

Bốn giám khảo của "The Voice of China".

Bắt nguồn từ phiên bản Hà Lan với số tiền mua bản quyền 3 triệu NDT, The Voice of China là cuộc thi tìm kiếm các tài năng âm nhạc, mà vai trò cầm cân nảy mực được dành cho bốn vị huấn luyện viên nổi tiếng trong làng nhạc Đại lục: Dữ Trừng Khánh, Lưu Hoan, Na Anh và Dương Khôn. Điều đặc biệt, không bị rơi vào trạng thái bão hòa mà các show như China Idol, X-Factor, You’re got talent hứng chịu, The Voice of China sớm khẳng định sức lôi cuốn của mình. Ngay cả các giám khảo như Na Anh, Dương Khôn ban đầu thẳng thừng từ chối vì "không muốn góp mặt trong các show truyền hình", cuối cùng cũng bị sức hút của nó đánh bại và nhận lời mời ngồi "ghế nóng". Những chuyện hậu trường đằng sau show này cũng được người ta mổ xẻ, ví dụ như chỉ dàn âm thanh của chương trình cũng lên tới 20 triệu NDT (3,14 triệu USD – tức là còn hơn cả số tiền đầu tư cho Gala mừng năm mới), bốn chiếc ghế huấn luyện viên ngồi cũng được mua từ Anh về…

Theo tiết lộ của Lu Wei, đạo diễn của show diễn này, giá của 15 giây quảng cáo trong giờ lên sóng The Voice tăng từ 136.000 NDT tới 360.000 NDT (56.584 USD), và hiện giờ vẫn tăng lên không ngừng. Công ty đồ uống Jia Duo Bao đã mất khoảng 80, tới 90 triệu NDT (14,14 triệu USD) để trở thành đơn vị tài trợ cho chương trình này. Một đánh giá mới đây cho thấy, toàn bộ số tiền quảng cáo trong 10 tập đầu tiên của chương trình vào khoảng 250 triệu, tới 270 triệu NDT (43 triệu USD).

Tuy nhiên, bên cạnh những thành công, The Voice of China cũng không tránh khỏi những lùm xùm gây bức xúc trong dư luận.

<>Thí sinh chơi trò "than nghèo kể khổ"

Vòng audition của The Voice of China thu hút sự dõi theo của nhiều khán giả, đó cũng là lý do khiến nhiều thí sinh bị vạch mặt dối trá. Giọng ca nam Trâu Hoành Vũ lên sân khấu, rụt rè nói mình xuất thân từ một gia đình nông thôn ở Liêu Ninh và đam mê ca hát, anh giãi bày "vừa làm việc đồng áng vừa ca hát", hay "không có cơ hội được nghe ca nhạc nhiều". Giọng hát của anh đã chinh phục được ba, trong số bốn giám khảo, nhưng ngay sau đó, dân tình xôn xao khi hình ảnh Trâu Hoành Vũ ngồi bên đàn piano bị tung lên mạng. Hay như thí sinh Tào Dần cũng nói anh làm việc trong công ty vận tải, công việc rất nặng nhọc, nhưng trên thực tế anh này đã từng tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc chuyên nghiệp. Một gương mặt khác là Hoàng Dũng, anh kể xuất thân nghèo khó, nhưng kỳ thực là con của một đại gia Từ Hải Tinh lấy nước mắt ban giám khảo Trâu Hoành Vũ với ca khúc "What a wonderful world"

<>Ban giám khảo mau nước mắt

Sự xúc động của bốn vị giám khảo có thể được giải thích khi họ đứng trước các thí sinh với nhiều hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng việc nước mắt rơi "vô tội vạ" trên sân khấu đã đem lại cho khán giả ít nhiều nhàm chán, thậm chí là ác cảm. Trang QQ nhận xét, việc Dữu Trùng Khánh, Na Anh, đặc biệt là Dương Khôn "chuyên nghiệp hóa" sự xúc động đã khiến không ít người nghi ngờ về một kịch bản của chương trình.

Dương Khôn, vị giám khảo mau nước mắt nhất trong số

Dương Khôn, vị giám khảo mau nước mắt nhất trong số "bộ tứ quyền lực" của "The Voice of China".

<>Những giọng ca thiên thần, điểm sáng của "The Voice of China"

Không "chiêu trò", không gây ấn tượng với hình thức nhưng nhiều gương mặt đến với cuộc thi tìm kiếm tài năng này lại gây ấn tượng đặc biệt cho khán giả, ví dụ như cô gái tên Trịnh Hồng. Bước lên sân khấu với bộ trang phục giản dị, vóc dáng quá khổ, nhưng giọng hát đặc biệt của cô gái trong ca khúc Someone like you đã chinh phục trái tim của "bộ tứ quyền lực" và tất cả các khán giả. Trần Hồng đi tiếp vào vòng trong và được báo chí, khán giả tung hô như một "Adele Trung Quốc". Cũng như vậy, ca khúc "Rolling in the Deep" cùng một ngoại hình xấu xí là bước đà đầu tiên đưa cô gái tên Hoàng Hạc bước tiếp vào vòng hai trong sự chúc tụng của người yêu nhạc.

Na Anh lên sân khấu hát cùng thí sinh Hoàng Hạc.

Na Anh lên sân khấu hát cùng thí sinh Hoàng Hạc.

Trần Hồng hát "Someone Like You"
Hoàng Hạc hát "Rolling In The Deep"
Vương Nãi Ân hát "Listening"

<>Nguyễn Hương

Nguồn: ngoisao.net
Cùng chuyên mục