Đọc 364 quyển sách suốt 7 tháng

Một bé gái người Anh 9 tuổi không hứng thú với việc xem truyền hình cũng như các trò chơi máy tính, nhưng lại đam mê đọc sách.

Một bé gái người Anh 9 tuổi không hứng thú với việc xem truyền hình cũng như các trò chơi máy tính, nhưng lại đam mê đọc sách.

Đọc 364 quyển sách suốt 7 tháng 5

Cô bé thường xuyên đọc sách trước khi đi ngủ. Ảnh: Daily Mail

Kết quả là bé đã đọc hết 364 quyển sách suốt 7 tháng.

Cô bé Faith Jackson sống tại Ashley, hạt Cheshire đã được nhà văn Cressida Cowell, tác giả của “Bí kíp luyện rồng” (How To Train Your Dragon) trao giấy chứng nhận về thành tích phi thường này.

Cô bé đã bắt đầu đam mê đọc sách từ 2 năm trước sau khi các giáo viên tại trường tiểu học khuyến khích em đọc nhiều hơn. Không giống những trẻ hay dành thời gian xem tivi hoặc giải trí bằng các trò chơi điện tử, bé Jackson lại thích đọc sách với nhiều thể loại khác nhau.

Cô Lauren, 35 tuổi, mẹ Jackson kể rằng: “Con bé nói rằng việc đọc sách cũng khơi dậy sự hào hứng giống như là tivi hoặc các trò chơi máy tính vì chúng ta phải sử dụng trí tưởng tượng nhiều hơn là nhìn thấy trực tiếp hình ảnh từ màn hình. Tôi không nghĩ rằng đó là điều xấu hay sai trái gì nhưng thật xấu hổ cho nhiều đứa trẻ đã để các hình thức giải trí này thay thế việc đọc. Ngoài ra, tôi luôn dành thời gian để đọc sách cho Jackson nghe. Tôi nghĩ rằng nhiều bậc cha mẹ nên đọc một câu chuyện cho con cái trước khi đi ngủ vì chúng cũng có thể phát triển niềm đam mê đọc sách như con gái tôi”.

Jackson chia sẻ: “Cháu chủ yếu thích những quyển sách về động vật, phép màu hay những cuộc phiêu lưu. Nhưng cuộc sống của cháu không chỉ có sách. Cháu dành bốn tiếng mỗi tuần để tập thể dục, tham gia lớp học karate, chơi bóng rổ và đang theo học chơi trống. Cháu cũng thích leo núi, chạy xe đạp, trượt patin và cũng dành thời gian xem truyền hình”.

Nhận định về thành tựu của bé Jackson, nhà văn Cressida cho biết: “Đọc sách bằng sự đam mê sẽ là một yếu tố quan trọng góp phần vào việc giáo dục thành công một đứa trẻ. Chúng ta cần phải giúp con trẻ đọc sách bằng sự say mê giống như Jackson”.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo nld.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục