Cặp đôi đồng tính kỷ niệm ngày cưới và muốn có con ruột

Hai năm trước, Pin Okio và Nel Fi đã từng gây sốc khi công khai tổ chức đám cưới. Hiện tại họ có cuộc sống rất hạnh phúc với cửa hàng kinh doanh phát đạt và ấp ủ mơ ước có con ruột.

Sự kiện Pin Okio (tên thật là Đỗ Đinh Luân) sinh năm 1989 và Nel Fi tên thật là (Lê Bá Phi) sinh năm 1985 tổ chức đám cưới năm 2011 đã từng gây xôn xao dư luận. Vừa qua, cặp đôi này đã tổ chức bữa tiệc kỷ niệm hai năm ngày cưới trong sự chúc phúc của người thân, bạn bè.

Trong cuộc trò chuyện này, Pin Okio (đóng vai trò là người vợ) đã tâm sự về chặng đường tình yêu không kém phần gian nan của mình.

Hình ảnh Cặp đôi đồng tính kỷ niệm ngày cưới và muốn có con ruột số 1
Cặp đôi Pin (tay trái) và Nel (tay phải) đang có cuộc sống rất hạnh phúc.

- Bạn và Nel quen nhau trong hoàn cảnh nào?

- Chúng mình quen nhau tại sinh nhật một người bạn trong giới vào cuối năm 2007. Ấn tượng đầu tiên mà Nel để lại trong mình là: “anh này thật trẻ con”. Nhưng sau khi tiếp xúc với nhau nhiều hơn, cả hai đã có ấn tượng tốt đẹp và quyết định gắn bó.

- Tổ chức đám cưới vào năm 2011 cũng là đám cưới đồng tính công khai thứ hai tại Việt Nam, gây xôn xao dư luận. Để có được một lễ cưới trọn vẹn, các bạn đã phải trải qua những khó khăn gì?

- Bố mẹ Pin đã nhận ra sự khác biệt của mình từ ngày nhỏ. Tuy nhiên họ vẫn cảm thấy bất ngờ, thậm chí là sốc khi nhắc đến chuyện làm đám cưới. Về sau, tình yêu của hai đứa cũng khiến bố mẹ mềm lòng và đồng ý cho tổ chức.

Ngày đó, Pin muốn rơi nước mắt khi nhìn thấy ba mẹ mang thiệp mời đi năn nỉ từng người bà con đến dự đám cưới và bị mỉa mai thẳng thừng. Ba mẹ buồn lắm nhưng họ chẳng nói gì. 

Pin cũng nhớ như in ngày mình bị nhà hàng từ chối tổ chức tiệc cưới, bởi cô dâu, chú rể là... hai gã con trai. Họ sợ bị tai tiếng. May sao nhà hàng thứ hai đã đón tiếp chúng mình rất tận tình. Họ chỉ cách hai đứa làm tiệc sao cho hạnh phúc, ấm cúng, vừa vui mà không gây phản cảm với người lớn. Họ còn dặn chúng mình phải nắm tay nhau thật chặt để đi lên sân khấu như thế nào. Mình được tiếp thêm động lực.

Hình ảnh Cặp đôi đồng tính kỷ niệm ngày cưới và muốn có con ruột số 2
Vừa qua, họ đã tổ chức lễ kỷ niệm hai năm ngày cưới trong sự chúc phúc của gia đình, bạn bè.

- Điều gì khiến các bạn hạnh phúc nhất trong lễ cưới của mình?

- Pin rất hạnh phúc khi gia đình mình đều đến tham gia đầy đủ. Bố mẹ Nel ở Mỹ không về kịp nhưng vẫn gửi quà cùng lời chúc phúc đến hai đứa.

- Trong tình yêu, bạn có thể chia sẻ về kỷ niệm tình yêu đáng nhớ nhất?

- Mỗi phút giây sống bên người ấy đều là những kỷ niệm đẹp của Pin. Kỷ niệm tình yêu đáng nhớ nhất của chúng mình là chuyến du lịch tại Malaysia. Khi đó đã xảy ra mâu thuẫn nên hai người cãi nhau, cùng bỏ đi bộ lòng vòng gần một tiếng đồng hồ. Khi bị lạc người kia thì người này đã hết sức lo lắng. Sau đó lại tình cờ gặp lại nhau trên đường thì đã vô cùng hạnh phúc, bao giận hờn tan biến.

- Trong đời sống vợ chồng, Pin và Nel có hay xảy ra cãi vã?

- Vợ chồng Pin chỉ giận nhau được trong 5 phút. Vì cả hai cùng quan niệm cuộc đời không quá dài, phải sống vui vẻ và hạnh phúc. Nếu có cãi vã thì mỗi người sẽ nhường nhịn một bước.

Hình ảnh Cặp đôi đồng tính kỷ niệm ngày cưới và muốn có con ruột số 3
Trong cuộc sống vợ chồng, đôi khi họ giận dỗi nhưng đều cố gắng nhường nhịn là bí quyết hạnh phúc của họ.

- Hiện tại, pháp luật Việt Nam chưa công nhận hôn nhân đồng giới. Trong cuộc sống hôn nhân còn đang trái phép này, các bạn gặp phải những khó khăn gì?

- Những khó khăn chỉ đến khi hai gia đình phản đối chuyện tình cảm. Sau khi được gia đình chấp thuận, đám cưới được tổ chức thì cuộc sống của bọn mình rất hạnh phúc. Cả hai đã có trong tay hệ thống 4 cửa hàng áo cưới tại TP.HCM.

Trong cuộc sống thường ngày, gia đình hàng xóm vẫn hay xì xào bàn tán nhưng cũng chỉ được một trong hai ngày mà thôi, rồi đâu cũng vào đó. May mắn khi những khó khăn nằm ngoài sức chịu đựng của Pin thì không có.

Hình ảnh Cặp đôi đồng tính kỷ niệm ngày cưới và muốn có con ruột số 4
Pin và Nel đã có trong tay 4 cửa hàng áo cưới tại TP. Hồ Chí Minh

- Hai bạn dự định gì về đường con cái sau này?

- Hiện tại, Pin và người ấy cùng có nhiệm vụ chăm lo cho bố mẹ, cho cuộc sống tương lai của hai gia đình. Còn về chuyện con cái, tạm thời Pin chưa muốn nghĩ nhiều. Pin muốn đầu tư vào việc kinh doanh để chuẩn bị thật tốt về mọi mặt trước khi có con. Pin muốn nhờ đến y học để có con ruột.

- Pin có lời khuyên gì với các cặp đôi trong cộng đồng LGBT mong muốn được đến với nhau?

- Pin khuyên các bạn đừng làm gì ảnh hưởng đến hình ảnh của cộng đồng LGBT. Cuộc sống rất muôn màu, muôn vẻ và tốt nhất hãy sống đúng với bản thân mình, sống tốt với gia đình và xã hội. Còn nếu tiến tới được đến hôn nhân thì không có gì hạnh phúc bằng. Pin sẽ luôn chúc phúc cho các bạn.

Hình ảnh Cặp đôi đồng tính kỷ niệm ngày cưới và muốn có con ruột số 5

Pin khuyên những cặp đôi khác đừng làm gì ảnh hưởng đến cộng đồng LGB

 

Nguồn : INFONET
Tin cùng chuyên mục Đời sống >>Xem thêm