Đối phó với bạn trai lừa dối

Đột nhiên một ngày bạn phát hiện ra rằng anh ấy đang lừa dối. Cảm giác đau đớn không thể chấp nhận được. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn đối phó với chàng.
 
Hình ảnh Đối phó với bạn trai lừa dối số 1

1. Không tự nghi ngờ bản thân

 

Nhiều cô gái khi rơi vào hoàn cảnh biết chàng đang lừa dối lập tức quay ra đổ lỗi và nghi ngờ bản thân mình. Những câu hỏi tương tự kiểu như “Tại mình không đẹp…”. Cách suy nghĩ này sẽ khiến bạn đánh mất đi lòng tự trọng của chính mình và không làm thay đổi được tình hình. Hãy nhớ chàng mới là người có lỗi chứ không phải là bạn.

 

2. Chấp nhận thực tế và tránh các quyết định vội vàng

 

Lừa dối chắc chắn sẽ gây tổn thương trái tim nàng nhưng nó không phải là nhân tố để quyết định kết thúc mối quan hệ. Nếu chàng bất chấp những lời cảnh báo và tiếp tục lừa dối thì bạn nên chấm dứt. Còn nếu bạn biết bạn trai mình trong thời gian dài và nghĩ anh ta là người tuyệt vời, bạn có thể xem xét lại quyết định chấm dứt mối quan hệ. Nhưng hãy chắc chắn là anh ta hứa sẽ thành thật với bạn.

 

3. Nên nói chuyện thẳng thắn

 

Trong trường hợp này nên tránh việc giữ lại những suy nghĩ trong lòng. Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy nói chuyện thẳng thắn với anh ta để hiểu xem anh ta nghĩ gì và nhìn nhận như thế nào về mối quan hệ của hai người

 

4. Đưa ra tối hậu thư cho chàng

 

Gửi thông điệp yêu cầu chàng chấm dứt ngay trò lừa dối này hoặc là sẽ mất bạn mãi mãi. Nếu như thực sự yêu bạn, chàng sẽ tự biết xử lí mọi chuyện để giữ chặt bạn. Còn nếu chàng vẫn tiếp tục lặp lại hành động dối trá bạn nên đưa ra quyết định dứt khoát.

 

Ngoài ra việc thay đổi bản thân theo hướng tích cực cũng là cách “trả thù” hiệu quả để chàng thấy rằng rời xa bạn là một điều vô cùng đáng tiếc.

 

Hãy giữ thái độ vui vẻ, buồn phiền và tự giam mình ở một góc chỉ là thể hiện bạn đang rất nhớ chàng. Hãy đứng dậy và tự tạo cơ hội cho bản thân để luôn vui vẻ.

 

Nếu tình cờ gặp lại người đã khiến bạn tổn thương, hãy “bơ” họ đi và giữ vững thái độ tự nhiên cùng tự tin. Hãy cho người đó thấy rằng hiện tại họ không còn liên quan gì đến cuộc sống của bạn.

 

Phạm Oanh
Theo Futurescope
Nguồn : Dân Trí
Tin cùng chuyên mục Đời sống >>Xem thêm