Tin mới

3 Mẹo chiên khoai cực đỉnh cho các nàng vụng về

Thứ ba, 08/11/2016, 09:35 (GMT+7)

Dù là một món ăn quen thuộc nhưng đảm bảo không phải ai cũng biết 3 mẹo chiên khoai cực đỉnh dưới dây. Hãy cùng Iinmoi nắm ngay bí quyết làm món khoai lang, khoai tây chiên đãi cả nhà nhé

Gió đông se se lạnh càng làm tăng cơn thèm món khoai chiên của bao người. Và đây cũng chính là dịp để các nàng trổ tài. Dù là một món ăn quen thuộc nhưng đảm bảo không phải ai cũng biết 3 mẹo chiên khoai cực đỉnh dưới dây. Hãy cùng Iinmoi.vn nắm ngay bí quyết làm món khoai lang, khoai tây chiên đãi cả nhà nhé!

Mẹo chiên khoai giòn rụm cho nàng vụng

1. Nguyên liệu cần có

- 500g khoai lang hoặc khoai tây

- 1 thìa muối

- 1 thìa cà phê dấm

- Bơ

- Dầu ăn

- 1 thìa đường

2. Cách sơ chế đúng chuẩn

Cắt khoai chiên như thế nào cho đúng?

Cắt khoai kích thước đều nhau

Bước đầu tiên để có món khoai chiên thành công chính là sơ chế. Sau khi rửa sạch và làm loại bỏ vỏ thì bạn hãy cắt khoai theo kiểu con chì nhé. Tùy theo sở thích mỗi người mà có thể cắt khoai theo kích thước to nhỏ khác nhau.

Nhưng tốt nhất là bạn không nên cắt qúa kich thước chiều rộng 1cm sẽ khiến khoai lâu chín nhé.

Làm thế nào khoai không bị đen?

Tiếp theo hãy ngâm ngay khoai đã cắt vào nước muối loãng và bỏ thêm 1 thìa cà phê dấm trong khoảng 20 phút.

Mẹo chiên khoai: Ngâm khoai trong nước muối dấm loãng

Ngâm khoai trong muối dấm là mẹo chiên khoai mà rất ít người biết. Muối sẽ loại bỏ bớt nước trong khoai và dấm sẽ làm tăng hương vị cho từng miếng khoai. Thêm vào đó khi chiên khoai sẽ không hề thâm đen do nhựa và có vị đậm đà hơn hẳn.  

3. Mẹo chiên khoai cực đỉnh: Luộc sơ khoai

Đây cũng chính là bước vô cùng quan trọng để thực hiện chiên khoai lang, khoai tây thành công Tiếp đến là bạn vớt khoai ra khỏi nước muối loãng và bắc bếp luộc sơ.

Lưu ý chỉ luộc qua để khoai gần chín và không nên để khoai nát. Nhiều người thường bỏ qua bước này mà không biết rằng đây chính là mẹo chiên khoai giòn rụm.

Mẹo chiên khoai cực đỉnh: chiên khoai hai lần

4. Mẹo chiên khoai cực đỉnh: Hãy chiên khoai hai lần

Sau khi luộc loại bỏ nước luộc bạn hộn đều khoai với bột chiên giòn và đợi khi dầu thật nóng mới đổ khoai vào chiên.

Cho bơ và đường vào chảo đun nóng chảy

Khi lớp áo bột khoai chuyển sang màu vàng ươm thì vớt khoai ra đĩa rồi đổ thêm chút bơ và 1 thìa đường vào chảo đun nóng chảy. Tiếp đến cho khoai vào đảo đều đến khi dậy mùi và đường kết bám vào khoai.

Giờ thì bạn có thể vớt khoai ra đĩa lót giấy thấm dầu và thưởng thức thành quả của mình rồi đấy.

Cùng hưởng thành quả của mình thôi.

Với các mẹo chiên khoai cực đỉnh trên thì bạn còn đợi gì nữa mà chưa vào bếp thể hiện nhỉ? Không ít người sẽ thán phục tài nội trợ của bạn đấy. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhiều mẹo nấu ăn ngon tại Tinmoi.vn bạn nhé!

Vũ Thùy Dương

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news