Trang chủ » Đời sống » Adam-Eva
Thứ ba, 20/05/2014 14:43 (GMT 7)

Trọn bộ ảnh quý về kỳ nghỉ trăng mật trước chiến tranh thế giới thứ 2

(Tinmoi.vn) Bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc ngọt ngào, lãng mạn mà dung dị về kỳ nghỉ trăng mật của một cặp đôi trong những ngày đất nước Anh còn bình yên trước chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra.

(Tinmoi.vn) Bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc ngọt ngào, lãng mạn mà dung dị về kỳ nghỉ trăng mật của một cặp đôi trong những ngày đất nước Anh còn bình yên trước chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra.

Những bức ảnh ấn tượng này được ra đời vào năm 1939, khi đó nước Anh đang trên bờ vực của cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2.

Nhân vật chính trong những bức hình này là hai công dân người Anh Margaret Gardiner và Denys, họ đơn giản chỉ là những người yêu nhau.

Sau đám cưới, họ cũng như những cặp vợ chồng mới kết hôn khác ở đây, thường lái xe đi vòng quanh các miền quê của nước Anh trong một vài tuần, trước khi chiến tranh thế giới xảy ra khiến tất cả mọi thứ trở nên hỗn loạn.
Hình ảnh tuần trăng mật của cặp đôi này được xem là bị thất lạc trong suốt 75 năm qua, nhưng mới đây đã được tìm thấy bởi cháu trai của cặp vợ chồng này là nhiếp ảnh gia Barney Britton, trong khi làm sạch căn gác mái của bà ngoại.

Những bức hình này có màu, đó là một điều khá “kỳ lạ” vào thời điểm đó, họ đã sử dụng phim chụp hình Agfacolor 35mm, một loại phim khá “hiện đại” vào thời điểm này.
Những hình ảnh mà các bạn xem dưới đây sẽ kể lại câu chuyện về tuần trăng mật lãng mạn của họ.

Trọn bộ ảnh quý về kỳ nghỉ trăng mật trước chiến tranh thế giới thứ 2 3
 
Trọn bộ ảnh quý về kỳ nghỉ trăng mật trước chiến tranh thế giới thứ 2 4
 
Trọn bộ ảnh quý về kỳ nghỉ trăng mật trước chiến tranh thế giới thứ 2 5
 
Trọn bộ ảnh quý về kỳ nghỉ trăng mật trước chiến tranh thế giới thứ 2 6
 
Trọn bộ ảnh quý về kỳ nghỉ trăng mật trước chiến tranh thế giới thứ 2 7
 
Trọn bộ ảnh quý về kỳ nghỉ trăng mật trước chiến tranh thế giới thứ 2 8
 
Trọn bộ ảnh quý về kỳ nghỉ trăng mật trước chiến tranh thế giới thứ 2 9
 
Trọn bộ ảnh quý về kỳ nghỉ trăng mật trước chiến tranh thế giới thứ 2 10
 

Được biết, cháu trai của cặp đôi là Britton đã chia sẻ với tờ báo Huffington Post rằng Denys đã không chiến đấu trong chiến tranh thế giới thứ 2, bởi ông bị bệnh lao nặng và vẫn ở Anh như một người lính vệ quốc.

Nhiều người suy đoán ông sẽ bị chết trẻ, nhưng Denys đã chứng minh rằng mọi người đã sai lầm và sống thọ tới 79 tuổi, ông qua đời vào năm 1995. Vợ của ông, bà Margaret đã sống đến 100 tuổi và bà mới qua đời vào tháng 2 năm 2014 vừa qua.

Thoa Nguyễn

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục