Trang chủ » Đời sống » Adam-Eva
Thứ sáu, 01/02/2019 11:14 (GMT 7)

Vợ trẻ than vãn bảng chi tiêu âm đến 7 triệu nhưng câu chuyện phía sau lại khiến ai cũng bức xúc

Mới đây một cô vợ trẻ đăng tải bảng chi tiêu Tết của nhà mình năm nay bị âm đến 7 triệu. Tuy nhiên dân mạng không những thông cảm mà còn phát hiện ra điểm vô lý về chi tiêu này.

Mới đây một cô vợ trẻ đăng tải bảng chi tiêu Tết của nhà mình năm nay bị âm đến 7 triệu. Tuy nhiên dân mạng không những thông cảm mà còn phát hiện ra điểm vô lý về chi tiêu này. 

Việc chi tiêu như thế nào để hợp lý luôn là bài toán khiến các chị em đau đầu. Vấn đề lại càng khiến cho các chị vợ thêm mệt mỏi hơn khi chỉ còn chưa đầy vài ngày nữa là Tết nguyên đán - dịp phải chi tiêu nhiều nhất trong năm.

Và để chuẩn bị cho Tết, nhiều chị em thường sẽ dự trù chi tiêu bằng cách vạch ra các khoản sẽ phải chi. Đương nhiên không thể kể hết được, nhưng từ đây họ sẽ dự tính được mình cần chuẩn bị khoảng bao nhiêu tiền, cần chi vào những khoản nào. Chị vợ có tài khoản Facebook tên J.H dưới đây là một ví dụ.

Vợ trẻ than vãn bảng chi tiêu âm đến 7 triệu nhưng câu chuyện phía sau lại khiến ai cũng bức xúc 1

Bảng chi tiêu của chị J.H.

Điều đáng chú ý là so với số tiền làm ra thì chị bị âm đến 7 triệu sau khi tiêu Tết. Vì vậy mà bảng chi tiêu ngày Tết này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của chị em nói riêng và cộng đồng mạng nói chung.

Sau khi xem qua bảng chi tiêu, nhiều người chưa rõ câu chuyện liền tập trung vào điểm vô lý ở khoản tiền nhà. Lý do là bởi họ cho rằng so với con số 11,5 triệu kia thì số tiền 3,5 triệu cho tiền nhà là quá nhiều:

- Tiết kiệm và thưởng nữa mà có 11,5 triệu, nghĩa là lương 2 người chỉ ở mức 8 – 10 triệu, trong khi thuê nhà và điện nước hết nguyên 4 triệu. Hai vợ chồng nên suy nghĩ lại về công việc của mình ở thành phố.

- Lương tháng 11,5 triệu mà dám cái nhà 3,5 triệu, trả nợ 4 triệu tức là hết 7,5 triệu rồi. Có vẻ hơi hư cấu nhỉ?

- Vợ chồng nhà này làm gì mà lương, thưởng, tiết kiệm mới có 11,5 triệu? Đã thế lại còn thuê nhà hết 3,5 triệu rồi.

Thế nhưng, khi biết rõ câu chuyện, dân mạng lại tỏ ra đồng cảm với chị J.H nhiều hơn. Được biết số tiền "tiết kiệm + lương + thưởng" kia là hoàn toàn là của chị vợ còn anh chồng không hề có ý định đóng góp gì.

Bên cạnh đó, chị J.H còn chia sẻ thêm rằng từ trước đến nay mọi chi tiêu trong nhà đều do một mình chị gánh, chồng có đi làm nhưng không san sẻ gì.

Không rõ thực hư câu chuyện thế nào và cũng không biết lý do tại sao nhưng hiện tại chị J.H đã xóa bỏ bài viết của mình. Tuy nhiên, dân mạng đã nhanh tay chụp ảnh lại và chia sẻ ra nhiều hội nhóm khác nhau.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục