Trang chủ » Đời sống » Ẩm thực
Thứ năm, 03/11/2016 10:29 (GMT 7)

Hướng dẫn làm bánh tráng cuốn bơ chuẩn vị Sài Gòn

Bánh tráng trộn là món ăn vặt quen thuộc của người Sài Gòn, bánh tráng trộn nay còn hấp dẫn hơn với hương vị béo ngậy của bơ dầu. Cùng thử làm món ăn vặt cực hấp dẫn này tại nhà nhé!

Bánh tráng trộn là món ăn vặt quen thuộc của người Sài Gòn, bánh tráng trộn nay còn hấp dẫn hơn với hương vị béo ngậy của bơ dầu. Cùng thử làm món ăn vặt cực hấp dẫn này tại nhà nhé!

Nguyên liệu cho món bánh tráng cuốn bơ

- Bánh tráng dẻo

- 20 quả trứng cút

- Hành phi

- 1 quả xoài xanh

- Rau răm

- 100g mực khô xé sợi

- Muối tôm

- Dầu ăn

- Đậu phộng

- 2 quả trứng gà

- Tương ớt

Bước 1

Cho trứng cút vào nồi luộc khoảng 10, vớt ra ngâm trứng bằng nước lạnh để dễ bóc hơn. Bóc vỏ trứng, rồi cắt khoanh tròn.

Hướng dẫn làm bánh tráng cuốn bơ chuẩn vị Sài Gòn 1
Cắt khoanh trứng cút luộc

Bước 2

Sốt bơ dầu

Bạn cho 2 lòng đỏ trứng gà cùng 2-3 giọt nước chanh vào âu, dùng phới đánh trứng đánh đều, nhanh tay đến khi hỗn hợp bông xốp. Lưu ý nếu đánh trứng không đều tay thì trứng sẽ dễ bị tanh.

Hướng dẫn làm bánh tráng cuốn bơ chuẩn vị Sài Gòn 2
Nhỏ 2-3 giọt nước cốt chanh vào lòng đỏ trứng

Bước 3

Tiếp theo, bạn cho 2 thìa dầu ăn vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đều. Tới khi dầu và trứng quyện vào nhau, bạn lại cho tiếp 2-3 thìa dầu ăn vào đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp đặc lại và bông xốp là được.

Hướng dẫn làm bánh tráng cuốn bơ chuẩn vị Sài Gòn 3
Đánh đều hỗn hợp trứng, dầu ăn

Bước 4

Gọt vỏ xoài, bào sợi nhỏ

Hướng dẫn làm bánh tráng cuốn bơ chuẩn vị Sài Gòn 4
Bào sợi xoài

Bước 5

Thái nhỏ rau răm và đập dập đậu phộng. Chú ý không nên đập đậu phộng quá nhỏ, chúng sẽ mất đi vị bùi béo.

Hướng dẫn làm bánh tráng cuốn bơ chuẩn vị Sài Gòn 6
Thái nhỏ rau răm

 Bước 6

Trải bánh tráng lên mặt đĩa, hoặc mặt thớt, lần lượt đặt nhân bánh lên và cuộn tròn bánh như làm bánh cuốn thông thường. Nhân bánh bao gồm: bơ dầu, mực khô, hành phi, xoài, rau răm, trứng cút, 1 ít muối tôm. Nếu bánh tráng quá khô, bạn có thể vẩy thêm một chút nước lên mặt bánh cho mềm.

Hướng dẫn làm bánh tráng cuốn bơ chuẩn vị Sài Gòn 7
Lần lượt đặt nhân lên bánh tráng và cuốn

 Bước 7

Cắt bánh thành từng khúc nhỏ vừa ăn, rồi rưới bơ dầu, tương ớt và rắc đậu phộng rau răm lên.

Hướng dẫn làm bánh tráng cuốn bơ chuẩn vị Sài Gòn 8
Bánh tráng cuốn bơ thơm ngon khó cưỡng

Chúc các bạn có thêm một món ăn vặt ngon lành và mới lạ cho gia đình nhỏ của mình nhé.

Nguyễn Vũ Hoàn

Tin Liên Quan
Nhom SEO
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục