Trang chủ » Đời sống
Thứ ba, 16/08/2016 10:57 (GMT 7)

Cách làm bánh dẻo Trung thu thơm ngon đúng vị truyền thống

Bánh dẻo là món bánh không thể thiếu dịp Tết Trung thu, trong muôn vàn các loại bánh mới thì mùi vị thơm ngon của chiếc bánh truyền thống vẫn được yêu thích nhất.

Bánh dẻo là món bánh không thể thiếu dịp Tết Trung thu, trong muôn vàn các loại bánh mới thì mùi vị thơm ngon của chiếc bánh truyền thống vẫn được yêu thích nhất.

Cách làm bánh dẻo Trung thu thơm ngon đúng vị truyền thống 1

Bánh dẻo Trung thu thưởng thức cùng trà xanh là nét đẹp truyền thống trong văn hóa người Việt. Ảnh Internet

Dưới đây là công thức làm bánh Trung thu truyền thống khá đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà để cả nhà cùng thưởng thức:

Nguyên liệu làm bánh dẻo Trung thu:

Vỏ bánh:

500g đường cát trắng

330ml nước

300g bột bánh dẻo

1 ít nước hoa bưởi

3ml dầu ăn

½ quả chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt

Phần nhân bánh:

200g đỗ xanh xát vỏ

80g dầu ăn

100g đường

½ muỗng cafe bột trà xanh

1/2 thìa canh bột mỳ, 1 thìa canh bột bánh dẻo

1 thìa canh mạch nha

Cách làm bánh dẻo Trung thu:

1. Làm nhân bánh 

Ngâm đỗ xanh 4 tiếng cho bở, cho vào nồi nấu xâm xấp mặt nước cùng một nhúm muối nhỏ. Sau đó xay nhuyễn đỗ rồi sên với số dầu ăn và đường như trên. Khi gần được thì cho thêm bột mỳ và bột bánh dẻo cùng mạch nha vào sên tiếp đến khi sờ không dính tay và nhân khô ráo thì tắt bếp và cho bột trà xanh vào.

Cách làm bánh dẻo Trung thu thơm ngon đúng vị truyền thống 2
 

Cách làm vỏ bánh:

Cách làm bánh dẻo Trung thu thơm ngon đúng vị truyền thống 3
 

Bước 1: Đun sôi nước đường đã hòa tan theo tỷ lệ phù hợp với sở thích ăn ngọt khoảng 10 phút sau đó để nguội.

Bước 2: Hòa nước đường với dầu ăn, nước hoa bưởi, nước cốt chanh.

Cách làm bánh dẻo Trung thu thơm ngon đúng vị truyền thống 4
 

Bước 3: Sau đó đổ bột từng ít một vào một chiếc tô lớn để tránh bị vón cục, trộn đến khi bột tan hết vào nước. Dùng màng bọc thực phẩm bộc kín để bột nghỉ 30 phút rồi nặn bánh.

Cách làm bánh dẻo Trung thu thơm ngon đúng vị truyền thống 5
 

Bước 4: Tỷ lệ vỏ : nhân bánh dẻo là 2:1, bạn cân bột rồi dàn đều ra tay.

Bước 5: Sau đó cho nhân vào giữa, vê tròn lại.

Bước 6: Lăn bột 1 lần nữa qua 1 lớp bột áo rồi đóng khuôn.

Bánh dẻo để đến ngày hôm sau sẽ trong lại, ăn rất mềm, dẻo, thơm ngon.

Chúc các bạn thành công!

Dã Quỳ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục