Trang chủ » Đời sống » Cafe sáng
Thứ hai, 02/11/2015 08:53 (GMT 7)

Bé gái 10 tháng tuổi thành biểu tượng thương tâm của thảm kịch máy bay Nga

Hình ảnh bé gái 10 tháng tuổi chăm chú nhìn lên những chiếc máy bay ở phi trường Saint Petersburg trước khi khởi hành tới Ai Cập đã trở thành một biểu tượng đau buồn của thảm kịch máy bay Nga chở 224 người bị rơi.

Hình ảnh bé gái 10 tháng tuổi chăm chú nhìn lên những chiếc máy bay ở phi trường Saint Petersburg trước khi khởi hành tới Ai Cập đã trở thành một biểu tượng đau buồn của thảm kịch máy bay Nga chở 224 người bị rơi.

Theo tin tức từ Telegraph, Darina Gromova – bé gái 10 tháng tuổi trong bức ảnh là một trong số 224 hành khách xấu số bị thiệt mạng trên chuyến bay số hiệu 7K9268 của hãng hàng không Kogalymavia. Máy bay đang trên đường từ một khu nghỉ dưỡng ở Ai Cập tới thành phố St.Peterburg (Nga) thì gặp nạn trên bán đảo Sinai, Ai Cập ngày 31/10.

Bé gái 10 tháng tuổi thành biểu tượng thương tâm của thảm kịch máy bay Nga 1

Bức ảnh chụp bé Gromova nhìn các máy bay đỗ tại phi trường ulkovo, Saint-Petersburg. Ảnh: RT

Bố mẹ em - chị Tatiana và anh Aleksey cũng cùng chung số phận với 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

Nạn nhân chủ yếu là khách du lịch. 25 trẻ em được cho là đã ở trên chuyến bay cùng 192 người lớn. 140 người trong số họ là phụ nữ. Phần lớn số người trên A321 là công dân Nga. 3 người quốc tịch Ukraine và một công dân Belarus cũng nằm trong danh sách nạn nhân.

Khi chuẩn bị lên máy bay từ phi trường quốc tế Pulkovo, gần thành phố Saint-Petersburg để tới Sinai, chị Tatiana chụp ảnh con gái đang nhìn chăm chú các máy bay đỗ ở phi trường.

Bức ảnh được chị Tatiana chia sẻ trên Twitter: “Mainpassenger (Hành khách quan trọng). #family (gia đình). #darinagromova. Sân bay Quốc tế Pulkovo Saint Petersburg Phòng chờ số 1”. Chị đã không biết rằng, bức ảnh này lại trở thành biểu tượng đau buồn của thảm kịch mới nhất và được đánh giá là nghiêm trọng nhất trong lịch sử ngành hàng không nước Nga.

Bé gái 10 tháng tuổi thành biểu tượng thương tâm của thảm kịch máy bay Nga 3
Bức ảnh được mẹ bé chia sẻ trên Twitter. Ảnh: Telegraph

Trên các trang mạng xã hội, những người dân khắp nước Nga cho biết, họ vô cùng xúc động trước câu chuyện về Darina bé nhỏ. Và hashtag #mainpassenger (Hành khách quan trọng) trở thành từ khóa phổ biến trên Twitter.

Một số người dùng viết trên Twitter: “Yên nghỉ nhé, Thiên thần bé nhỏ”; “Vô cùng thương tiếc, đặc biệt là phép màu kỳ diệu này - bé gái 10 tháng tuổi”; “Tôi thổn thức cả ngày hôm nay”

Được biết, phi cơ A321-200 số hiệu 7K9268 biến mất khỏi màn hình radar 23 phút sau khi cất cánh từ khu nghỉ dưỡng Sharm El-Sheikh để tới thành phố St. Petersburg. Toàn bộ 224 người trên máy bay tử nạn khi di chuyển qua không phận bán đảo Sinai.

Hầu hết những người có mặt trên chuyến bay đều mang quốc tịch Nga. Ba người Ukraine và một người Belarus được thông tin có mặt trên chuyến bay xấu số. Đây được coi là thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử hàng không Nga.

Ngày 1/11, toàn nước Nga thực hiện quốc tang tưởng niệm các nạn nhân vụ rơi máy bay xấu số.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Lan Hương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục