Tin mới

Cách xào ốc cực ngon

Thứ sáu, 12/06/2015, 00:00 (GMT+7)

Ốc xào chuối đậu chua cay cho bữa cơm gia đình bạn vào ngày lạnh trời như thế này thì còn gì ấm cúng hơn. Dù mất nhiều thời gian chế biến nhưng bạn hãy tự tay chuẩn bị món ăn đặc biệt này cho cả gia đình nhé.

Ốc xào chuối đậu chua cay cho bữa cơm gia đình bạn vào ngày lạnh trời như thế này thì còn gì ấm cúng hơn. Dù mất nhiều thời gian chế biến nhưng bạn hãy tự tay chuẩn bị món ăn đặc biệt này cho cả gia đình nhé.

Nguyên liệu

- 1.5kg ốc nhồi, 200g thịt ba chỉ, 2 bìa đậu phụ

- 1 mớ tía tô, 5-8 quả chuối xanh.

 - 1 muỗng canh mắm tôm, 1 bát con mẻ, dấm bỗng, 3-4 cây sả, hành củ, tỏi, ớt sừng, 3-4 nhánh hành lá

Thực hiện:

Xem video hướng dẫn xào ốc

 

 

Bước 1: Sơ chế

Ốc mua về ngâm với nước sạch, bỏ thêm và quả ớt thái nhỏ vào để ốc nhả hết chất nhờn, bùn, cát. Hoặc bạn cũng có thể ngâm bằng nước vo gạo qua đêm đến hôm sau chế biến là tốt nhất.

Sau khi ốc đã sạch, bắc nồi lên bếp và luộc ốc. Khi chín, đổ ra rổ nhựa, hứng một cái bát tô bên dưới để lấy nước ốc dùng để nấu thịt lợn.

Sau khi ốc đã nguội, bạn khêu lấy thịt ốc rồi dùng dao cắt đôi mỗi phần thịt cho vừa ăn.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn

- Đậu phụ xắt miếng nhỏ, chuối xanh tước vỏ, cắt khúc rồi bỏ vào nước ngâm cho sạch nhựa trước khi chế biến.

Bước 2: Ướp thịt ốc

- Các gia vị: Hành khô, tỏi bằm nhỏ. Ớt tươi bỏ hạt rồi thái thành lát nhỏ.

Phi thơm hỗn hợp hành tỏi lên rồi bỏ vào tô thịt ốc vừa chuẩn bị. Thêm ớt tươi, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng mắm, thêm chút bột canh và bột nghệ để cho thịt ốc có màu vàng đẹp mắt. Đảo đều hỗn hợp trên để cho thịt ốc ngấm gia vị đều.

                                        

Bước 3: Sơ chế thịt lợn, đậu phụ

- Thịt ba chỉ bạn bỏ vào chảo, thêm chút dầu ăn và rang lên cho đến khi cháy cạnh, thêm chút bột nghệ cho miếng thịt ba chỉ vàng đẹp mắt. Sau đó, vớt ra tô, thêm hỗn hợp hành, tỏi bằm nhỏ vào ướp, nêm gia vị các loại cho vừa miệng ăn.

- Dầu thừa sau khi rang thịt, bạn tận dụng lại để chiên đậu phụ, miếng đậu sẽ có màu vàng trông rất ngon miệng.

- Bỏ chuối xanh cắt khúc vào chảo dầu vừa rán đậu vào đảo đều cho chuối chín sơ qua.

Bước 3: Xào ốc

Bắc nồi lên bếp, bỏ phần thịt ba chỉ heo vừa ướp vào, đổ nước ốc đã lọc cặn vào đun cho đến khi thịt chín mềm. Đổ đậu, chuối vào đun cho đến khi chuối, đậu, thịt đã chín mềm, nêm gia vị, dấm bỗng để có độ chua phù hợp với khẩu vị.

Cuối cùng, bắc chảo lên bếp, đổ tô thịt ốc đã ướp gia vị vào chảo đảo lên cho thịt chín mềm rồi đổ vào nồi chuối đậu đã ngấm gia vị.

Đảo đều rồi rắc lá tía tô đã thái chỉ nhỏ, hành tươi cắt khúc vào.

Vậy là món ăn của bạn đã hoàn thành. Món ốc nấu chuối đậu ăn cùng với cơm trắng rất ngon mà bạn tự tay chế biến sẽ đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình.

Chúc các bạn thành công!

Thoa Nguyễn

Xem video: Cách chế biến món lòng lợn xào dưa chua

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news