Trang chủ » Đời sống
Thứ ba, 08/10/2019 13:56 (GMT 7)

Câu chuyện ngọt ngào đằng sau những túi đồ chơi

Khi hay tin cậu bạn học cùng gặp hỏa hoạn, những đứa trẻ 8 tuổi đáng yêu đã làm một hành động vô cùng có ý nghĩa.

Tình yêu và sự chia sẻ là một trong những điều có ý nghĩa nhất mà những đứa trẻ trong xã hội công nghệ nên được học.

Và câu chuyện đáng yêu của các bạn nhỏ đến từ miền Đông bang Tennessee, Hoa Kỳ sẽ khiến nhiều người lớn phải nhìn lại đôi chút.

Daniel Hunt là một cậu bé học lớp 3, cậu may mắn có những người bạn tốt bụng.

Câu chuyện ngọt ngào đằng sau những túi đồ chơi 1Giỏ đồ chơi khổng lồ mà các bạn trong lớp tặng Daniel sau khi cậu vừa trải qua một trận hỏa hoạn khủng khiếp cùng gia đình.

Gần đây em đã phải trải qua một thảm họa kinh hoàng mà không một đứa trẻ nào nên trải qua, đó là gặp hỏa hoạn.

Chỉ sau một ngày kinh hoàng, Daniel và gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

Sự việc ấy đã làm cả lớp Daniel không thể tin nổi, lũ nhỏ không biết cách nào có thể an ủi Daniel.

Cuối cùng, những người bạn ở lớp của cậu bé đã nghĩ ra một ý tưởng để an ủi và khiến cho cậu vui hơn, đó là tổ chức một buổi quyên góp nhỏ để tặng cho cậu những món đồ chơi mới, thay thế cho những thứ đã bị thiêu rụi trong đám cháy.

Câu chuyện ngọt ngào đằng sau những túi đồ chơi 2Khi đến lớp, Daniel đã vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy đống đồ chơi mới ở trên bàn học.

Câu chuyện ngọt ngào đằng sau những túi đồ chơi 3Một người bạn trong lớp đã nói với cậu bé rằng: "Tất cả là dành cho cậu đó!" cùng với những chiếc ôm nồng ấm.

Câu chuyện ngọt ngào đằng sau những túi đồ chơi 4

Trước tấm lòng của các bạn, Daniel đã không khỏi xúc động, mẹ của cậu bé hết sức ngạc nhiên: "Sau khi nghe cháu nó kể chuyện, tôi đã ngồi khóc suốt 45 phút ở nơi làm việc. Chỉ là tôi quá xúc động trước tình yêu mà cộng đồng cùng dành cho chúng tôi. Nó thực sự ấm lòng và cảm động".

Tại Mỹ, giáo dục nhân cách được đặt lên hàng đầu, những đứa trẻ nơi đây học cách trân trọng và yêu thương con người, động vật, những thứ đang giúp chúng trở nên tốt hơn.

Câu chuyện ngọt ngào đằng sau những túi đồ chơi 5

Vào mùa Noel năm ngoái, khác với nhiều trẻ em thường chỉ một mực muốn những món đồ chơi mới, cậu bé 9 tuổi Mikah Frye ở Ashland (Hoa Kỳ) đã từ bỏ món quà Giáng sinh trong mơ đắt đỏ để dành tiền mua gần 70 chiếc chăn tặng cho những người vô gia cư đang lang thang ngoài trời giá lạnh.

Câu chuyện ngọt ngào đằng sau những túi đồ chơi 6Bức thư của Mikah.

Khi tặng mọi người chăn, Mikah đã đặc biệt viết một bức thư với nội dung cảm động rằng: "Khi cháu lên 6 tuổi, mẹ cháu và cháu sống trong trại cứu nạn của nhà thờ, ở đây họ phát chăn cho cháu, nhưng cháu lại phải trả lại nó, đó là lý do tại sao cháu muốn các bác có riêng cho mình một cái chăn. Hôm nay, cháu đang sống trong ngôi nhà riêng của mình và một ngày nào đó các bác cũng vậy. Bạn của các bác – Mikah!".

Bà Brant – bà của cậu bé cảm động nói: "Quả là tuyệt vời, đó là một phước lành. Mikah là phước lành mà gia đình chúng tôi được ban tặng và chúng tôi vô cùng biết ơn về điều đó".

Hành động này của cậu bé không chỉ khiến người được nhận quà cảm động mà còn thu hút được sự chú ý của gã khổng lồ Microsoft.

Công ty này đã lên kế hoạch mang đến một sự bất ngờ to lớn tại Beachwood Place Saturday để tôn vinh tấm lòng cao cả của em

Câu chuyện ngọt ngào đằng sau những túi đồ chơi 7Vẻ mặt hạnh phúc của cậu bé.

Nhân viên của hãng đã dẫn cậu bé đến phía sau cửa hàng ở địa phương, nơi ông già Noel đang chờ để giúp đưa ra hai túi lớn đựng đầy quà, trong đó có một chiếc Xbox (có giá khoảng 300 USD).

Sau khi lục tất các các túi quà, Mikah đã vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy món đồ chơi Xbox mà em hằng ao ước.

Gia đình cậu bé cho hay Mikah Frye thấu hiểu được cảm giác lang thang trong cái lạnh không chỗ trú ẩn là như thế nào, bởi cậu bé và gia đình đã từng trải qua hoàn cảnh tương tự.

Bà vừa khóc vừa nói: "Mikah biết rằng người ta sẽ không thích chỉ có chiếc chăn vào ban đêm, sau đó lại phải trả lại nó. Nên điều đầu tiên cháu muốn làm là tặng một chiếc chăn cho người khác và để họ có thể giữ lại chúng".

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục