Trang chủ » Đời sống
Thứ tư, 06/12/2017 14:00 (GMT 7)

Câu chuyện những bó hoa bí ẩn được đặt trước mộ của cậu bé 12 tuổi xấu số suốt 70 năm

Hành động nhỏ của một nhân vật bí ẩn đã khiến hàng triệu người phải rơi nước mắt.

Hành động nhỏ của một nhân vật bí ẩn đã khiến hàng triệu người phải rơi nước mắt. 

Huffington Post đưa  tin cho hay năm 1947, cậu bé Karl Smith (12 tuổi) không may qua đời sau tai nạn đuối nước trong chuyến đi dã ngoại của nhóm hướng đạo sinh đến xứ Wales. Thời điểm ấy, em gái của Karl - Ann Kear - chỉ vừa tròn 7 tuổi.

Sau khi Karl được gia đình đưa đi chôn cất tại khu đất trong nhà thờ ở St. Mary thị trấn Prestbury, Anh, Kear thường xuyên ra viếng mộ anh trai. Đến tận ngày hôm nay, Kear giờ đây đã trở thành bà lão 77 tuổi vẫn không thôi nhớ về người anh đã khuất.

Theo lời kể của Kear, bắt đầu từ khoảng 20 năm về trước, bà đã phát hiện một người nào đó cũng đã rất nhiều lần đến viếng mộ Karl. Theo đó, bà nhận ra được điều kỳ lạ này là do lúc nào người này cũng để lại bó hoa phía trước mộ. 

Câu chuyện những bó hoa bí ẩn được đặt trước mộ của cậu bé 12 tuổi xấu số suốt 70 năm 1

Ông Ronald nay đã bước sang tuổi 84, đều đặn đến thăm mộ người bạn cũ từ năm 18 tuổi. Ảnh: BBC

Kear đã làm mọi cách để có thể liên lạc với người ấy, thậm chí bà đã để lại mảnh giấy trước mộ đồng thời liên hệ với các trang báo tại địa phương để giúp họ đăng thông tin tìm kiếm. 

Câu chuyện những bó hoa bí ẩn được đặt trước mộ của cậu bé 12 tuổi xấu số suốt 70 năm 2

Hành động nhỏ này của một nhân vật bí ẩn đã khiến hàng triệu người phải rơi nước mắt. Ảnh: BBC

Ngoài ra, bà Kear còn tham gia vào các buổi họp mặt của nhóm hướng đạo sinh từng sinh hoạt chung với anh trai để mong tìm ra manh mối. 

Nhưng mọi nỗ lực của bà đều vô vọng cho đến khi BBC biết đến và giúp đỡ. 

Năm 2015, BBC đã đưa tin về câu chuyện của Karl. Từ đó, công ty truyền thông này cũng đã nỗ lực giúp bà Kear  giải quyết những bí ẩn liên tục, gửi những tin nhắn đến khán giả và những người biết được chút thông tin nào đó hữu ích. 

Sau đó, người lạ mặt này cũng đã được nữ phóng viên Camila Ruz tìm thấy. Ông chính là Ronald Seymour-Westborough - bạn thân của Karl trong nhóm hướng đạo sinh.Cả hai cùng tham gia chuyến đi định mệnh ấy và ở chung một chiếc lều vào đêm trước khi cậu bé 12 tuổi gặp tai nạn đáng tiếc. Chính ông Ronald là người phát hiện ra thi thể bạn mình bị nạn. Được biết, ông bắt đầu viếng thăm mộ của Karl từ năm 18 tuổi.

Đến nay, ông Ronald đều đặn mang hoa đến tặng bạn thân trong gần 7 thập kỷ. Trước buổi gặp mặt và trò chuyện với bà Kear, ông không hề hay biết bà đã tìm kiếm mình suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, theo bà Kear, những bó hoa này không phải là điều kỳ lạ duy nhất mà bà phát hiện. 

Trước mộ của anh trai mình, bà còn tìm thấy nhiều mảnh giấy với nhiều bài thơ được viết bên trong. 

Ông Ronald chỉ nhận bản thân là người mang hoa đến và cho biết không biết gì về các vần thơ ấy. Hiện danh tính của người bí ẩn thứ 2 đang được các phóng viên Camila tích cực tìm kiếm. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục