Trang chủ » Đời sống » Chuyện lạ
Thứ bảy, 17/05/2014 15:41 (GMT 7)

Bắt gặp thủy quái trăm tuổi sống lâu nhất thế giới

(Tinmoi.vn) Granny là một con cá voi cái 103 tuổi, có tên chính thức là J2, hiện được cho là loài thủy quái sống lâu nhất thế giới.

(Tinmoi.vn) Granny là một con cá voi cái 103 tuổi, có tên chính thức là J2, hiện được cho là loài thủy quái sống lâu nhất thế giới.

 

Theo tin tức, cuối tuần qua, tại khu vực bờ biển đảo Vancouver, eo biển Georgia, người ta đã phát hiện ra một con cá voi hơn trăm tuổi có biệt danh là Granny. 

Bắt gặp thủy quái trăm tuổi sống lâu nhất thế giới 5

 

Granny là một con cá voi cái 103 tuổi, có tên chính thức là J2. Lần đầu tiên người ta bắt gặp Granny là vào khoảng đầu những năm 1930. Sau này, khi trở thành mẹ và bà của đàn cá voi con, Granny vẫn thường xuyên giữ liên lạc với chúng mặc dù bị xa cách bởi sự can thiệp của con người.

Bắt gặp thủy quái trăm tuổi sống lâu nhất thế giới 6

 

Được biết, vòng đời trung bình của cá voi cái thông thường sống trong môi trường tự nhiên là từ 70 - 90 năm, trong khi đó cá voi đực chỉ sống được từ 50 - 60 năm. Nhưng nếu trong môi trường nuôi nhốt, những con số này còn giảm đi đáng kể bởi một loạt những hạn chế như: không gian sống chật hẹp, đòi hỏi luyện tập cao, chế độ ăn uống trái với tự nhiên và tâm lý bị xa cách gia đình.

Dã Quỳ (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục