Trang chủ » Đời sống » Chuyện lạ
Thứ sáu, 22/01/2016 18:31 (GMT 7)

Cận cảnh ếch phi tiêu có nọc độc đủ giết 20 người

Ếch độc phi tiêu vàng là một trong số những loài vật nguy hiểm nhất hành tinh, nó là nỗi khiếp sợ của hàng trăm loài vật lớn nhỏ tại Nam Mỹ.

Ếch độc phi tiêu vàng là một trong số những loài vật nguy hiểm nhất hành tinh, nó là nỗi khiếp sợ của hàng trăm loài vật lớn nhỏ tại Nam Mỹ.

[mecloud]ZupEfpk3QH[/mecloud]

Theo tài liệu trên Đất Việt, ếch phi tiêu vàng (Phyllobates terribilis) ở Colombia, là loài vật độc nhất hành tinh có thể giết chết từ 10-20 người đàn ông hoặc 2 con voi đực Châu Phi.

Cận cảnh ếch phi tiêu có nọc độc đủ giết 20 người  1
 

Các loại ếch phi tiêu độc (hay còn gọi là ếch mũi tên độc, ếch phi tiêu) là những loài thuộc họ ếch Dendrobatidae, sở hữu vẻ đẹp, sắc màu rực rỡ, long lanh bậc nhất thế giới.

[mecloud]LU0umOrg6P[/mecloud]

Chúng cứ trú  tập trung ở các khu rừng vùng Trung – Nam Mỹ và tùy thuộc vào môi trường sống (chủ yếu là các khu rừng trải dài từ Costa Rica đến Brazil).

Tên của loài ếch độc này – phi tiêu độc, được bắt nguồn từ việc thổ dân da đỏ vùng Trung – Nam Mỹ lấy chất độc của chúng tẩm vào đầu cái mũi phi tiêu, mũi tên phục vụ cho quá trình săn bắn. 

Tuy nhiên, hiện tại loài ếch này đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Chính vì thế, một khu bảo tồn đã được xây dựng để cứu lấy loài lưỡng cư có màu sắc sặc sỡ này.

Dã Quỳ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục