Trang chủ » Đời sống » Chuyện lạ
Thứ hai, 08/04/2019 11:39 (GMT 7)

Trăn khổng lồ dài hơn 5m, mang thai 73 trứng trong bụng được phát hiện ở Mỹ

Mới đây, một nhóm nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm ra trăn cái khổng lồ hơn 60kg ở khu bảo tồn thiên nhiên Florida, Mỹ.

Mới đây, hãng CNN đưa tin, các nhà khoa học bắt được một con trăn dài hơn 5,2 mét, nặng 63,5 kg và chứa 73 quả trứng đang phát triển trong bụng ở vùng đầm lầy Everglades, Florida, Mỹ, hôm 6/4.

Đây là loài bò sát có kích thước lớn và cân nặng khủng nhất từ trước đến nay. Thời điểm bị bắt, con trăn đang mang thai tới hơn 73 quả trứng. Với các áp dụng công nghệ theo dõi mới, các nhà khoa học đã bắt được con trăn bằng cách, theo sõi con trăn đực để tìm ra con trăn cái.

Trăn khổng lồ dài hơn 5m, mang thai 73 trứng trong bụng được phát hiện ở Mỹ 1Một nhóm các nhà nghiên cứu đã đăng ảnh chụp con trăn trên trang Facebook của Big Cypress. Ảnh Fox News

"Nhóm nghiên cứu không chỉ diệt trừ những con trăn xâm hại mà còn thu nhập dữ liệu, phát triển công cụ tiêu diệt trăn mới và cách trăn sử dụng khu bảo tồn", phát ngôn viên của khu bảo tồn nói với Fox News.

Được biết, trăn Miến Điện là động vật bản xứ ở Đông Nam Á, nhưng trong những thập kỷ gần đây, loài trăn lớn này trở thành một mối đe dọa ở Florida.Nhà chức trách ước tính có 100.000 con trăn sống ở những đầm lầy, đe dọa các loài động vật hoang dã bản xứ.

Tin Liên Quan
Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục