Trang chủ » Đời sống » Du lịch
Thứ năm, 15/05/2014 15:38 (GMT 7)

Cận cảnh trâu rừng hung hăng chiến đấu với sư tử bảo vệ con

(Tinmoi.vn) Con sư tử hung dữ đã không thể nào chống lại được đàn trâu rừng khi chúng quyết tâm xua đuổi con sư tử để bảo vệ tính mạng chsu nghé con.

(Tinmoi.vn) Con sư tử hung dữ đã không thể nào chống lại được đàn trâu rừng khi chúng quyết tâm xua đuổi con sư tử để bảo vệ tính mạng chsu nghé con.

Trong khi một đàn trâu đang gặm cỏ tại vùng đầm lầy Okavango Swamps ở Botswana, thì một bầy sư tử cái bất ngờ xuất hiện. Chúng nhanh chóng tiếp cận một con trâu cái và con của nó đã tách ra khỏi đàn.

Với bản năng của người mẹ, con trâu cái ngay lập tức lao tới xua đuổi bầy sư tử để con của nó thoát thân. Đàn sư tử đã rút lui vì chúng dường như không phải đối thủ của trâu tại vùng đầm lầy. Tuy nhiên, trâu con không may mắn chạy đúng về phía một con sư tử cái khác đứng phục.

Trong lúc trâu mẹ gần như bất lực không thể cứu được con của nó khỏi nanh vuốt sư tử, một con trâu đực cùng đàn xuất hiện để giúp xua đuổi bầy sư tử đói. Con trâu đực rất dũng mãnh húc thẳng vào cổ sư tử đang vồ trâu con.

Trước những đòn tấn công liên tiếp của trâu đực, con sư tử không còn khách nào là bỏ chạy và chờ cơ hội phục phù. Sau đó, trâu mẹ và trâu con đã nhanh chóng di chuyển vào khu vực an toàn trong đàn của chúng.

Cuộc chiến ác liệt giữa đàn trâu và những con sư tử cái đã được nhiếp ảnh gia người Anh, Ben Cranke ghi lại khi ông tham quan qua vùng đầm lầy Okavango Swamps vào một buổi sáng.

Cận cảnh trâu rừng hung hăng chiến đấu với sư tử bảo vệ con 4
 
Cận cảnh trâu rừng hung hăng chiến đấu với sư tử bảo vệ con 5
 
Cận cảnh trâu rừng hung hăng chiến đấu với sư tử bảo vệ con 6
 

Trâu rừng là loài trâu lớn, bản địa của Đông Nam Á. Loài này được coi là bị đe dọa, trong sách đỏ IUCN từ năm 1986 với tổng số lượng còn lại khoảng 4.000 con, trong đó ước tính có gần 2.500 cá thể trưởng thành.

Hiện tổng số trâu rừng vào khoảng 3.400 cá thể, trong đó 3.100 con (91 %) sống ở Ấn Độ, chủ yếu ở bang Assam.
Trâu rừng là loài tổ tiên của trâu nhà, và là loài trâu bò hoang dã lớn thứ hai sau bò tót.

Cận cảnh trâu rừng hung hăng chiến đấu với sư tử bảo vệ con 7
 
Cận cảnh trâu rừng hung hăng chiến đấu với sư tử bảo vệ con 8
 
Cận cảnh trâu rừng hung hăng chiến đấu với sư tử bảo vệ con 9
 

Trâu rừng vốn rất kỵ với hổ và bản tính thì trâu rừng vốn ghét hổ nên hễ thấy mùi hổ là trâu liền giậm chân, lồng lộn lên và cuồng loạn lạ thường đồng thời khi trâu rừng đánh hơi được chỗ hổ đang rình rập thì lao tới. Hai chú trâu rừng khỏe mạnh có thể dễ dàng hạ được một con hổ

Trâu rừng đã bị tuyệt chủng ở Pakistan, Bangladesh, Lào và Việt Nam.

P.V

Theo DM

Video có thể bạn quan tâm Cậu bé 5 tuổi cover "chân ngắn" siêu hài

 

 

Xem thêm video trên Tin Mới Cả đàn voi chật vật giải cứu voi con bị ngã xuống sông

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục