Trang chủ » Đời sống » Du lịch
Thứ tư, 16/07/2014 13:57 (GMT 7)

Ghé thăm bộ tộc thiếu nữ xinh đẹp có body chuẩn như người mẫu

(Tinmoi.vn) Đảo Phục Sinh không những nổi tiếng bởi có những tượng đá khổng lồ và kỳ lạ giữa biển khơi, mà nó còn hớp hồn du khách bởi những thiếu nữ vô cùng xinh đẹp của bộ tộc Rapa Nui.

(Tinmoi.vn) Đảo Phục Sinh không những nổi tiếng bởi có những tượng đá khổng lồ và kỳ lạ giữa biển khơi, mà nó còn hớp hồn du khách bởi những thiếu nữ vô cùng xinh đẹp của bộ tộc Rapa Nui.

Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa có câu trả lời chính xác về nguồn gốc bộ tộc này. Làm thế nào mà bộ tộc này lưu lạc đến hòn đảo giữa đại dương, nơi có những tượng đầu người cũng là điều bí ẩn chưa giải thích nổi. Theo truyền thuyết, thì bộ tộc Rapa Nui vốn là những người Polynesia. Tộc trưởng Hotu Matu'a đã đưa một nhóm người Polynesia đi trên những chiếc thuyền tìm đến đảo. Vì thế, ông là vua của hòn đảo này.

Ghé thăm bộ tộc thiếu nữ xinh đẹp có body chuẩn như người mẫu 5 
 Ghé thăm bộ tộc thiếu nữ xinh đẹp có body chuẩn như người mẫu 6

 Ghé thăm bộ tộc thiếu nữ xinh đẹp có body chuẩn như người mẫu 7

Những bộ tộc trên đảo đều có chung truyền thuyết về Hotu Matu'a và đều nhận là con cháu của Hotu Matu'a. Các nhà khoa học cũng chứng minh được rằng, người Rapa Nui đã có mặt trên đảo trên 1.000 năm.

 Ghé thăm bộ tộc thiếu nữ xinh đẹp có body chuẩn như người mẫu 8

 

Đã có cả ngàn năm có lẻ, người Rapa Nui sống trên hòn đảo giữa đại dương, tách biệt hoàn toàn với lục địa. Nhà dân tộc học Thor Heyerdahl người Na Uy, dựa vào những mẫu phóng xạ các bon và tin rằng, người Rapa Nui đến hòn đảo này khoảng năm 700 sau công nguyên. Họ không phải là chủ nhân của những tượng đá khổng lồ, bởi tượng đá có mặt trên đảo nhiều ngàn năm rồi.

 

 Ghé thăm bộ tộc thiếu nữ xinh đẹp có body chuẩn như người mẫu 9

Nhà dân tộc học người Na Uy đã tìm ra nhiều nét tương đồng văn hóa của người Rapa Nui với một số nền văn hóa thổ dân Nam Mỹ. Theo ông, những người Rapa Nui có nguồn gốc từ cư dân Nam Mỹ. Cuộc sống vô tư trên hòn đảo giữa biển cả, khiến người Rapa Nui không phải đấu tranh sinh tồn nhiều, nên họ rất quan tâm đến đời sống tinh thần, chăm chút sắc đẹp.

 

 Ghé thăm bộ tộc thiếu nữ xinh đẹp có body chuẩn như người mẫu 10

Ở hòn đảo này, có rất nhiều nghi lễ văn hóa, hội hè quanh năm suốt tháng. Quan trọng nhất là lễ hội Tapati. Lễ hội được tổ chức vào đầu năm, kéo dài 2 tuần lễ, thu hút đông đảo du khách từ lục địa châu Mỹ. Ngoài việc khám phá tượng khổng lồ, du khách được thoải mái chiêm ngưỡng những cô gái xinh đẹp của bộ tộc Rapa Nui. Trong lễ hội, cũng như ngày thường, các cô gái Rapa Nui ăn mặc rất mát mẻ, chỉ với những chiếc áo, quần hai mảnh, bé xíu, phô hết vẻ đẹp cơ thể.

 

 Ghé thăm bộ tộc thiếu nữ xinh đẹp có body chuẩn như người mẫu 11

Các cô gái Rapa Nui đều có cơ thể hoàn mỹ. Họ đẹp không kém gì người mẫu, hoa hậu của thế giới hiện đại. Các cô gái xinh đẹp, cùng các chàng trai bộ tộc sẽ mặc những trang phục truyền thống, hoặc ở trần. Họ trang trí những nét vẽ trên mặt, trên cơ thể và đội trên đầu những chiếc mũ có gắn lông vũ. Các cô gái xinh đẹp mặc thiếu vải sẽ ‘thết đãi’ du khách những màn khiêu vũ đầy mê đắm.

 

 Ghé thăm bộ tộc thiếu nữ xinh đẹp có body chuẩn như người mẫu 12

Theo các nhà khoa học, xưa kia, dân cư bộ tộc Rapa Nui trên đảo rất đông, nền văn hóa phát triển rực rỡ, nên hoạt động lễ hội diễn ra rất sôi động, số lượng người đẹp cũng vô cùng đông đúc. Tuy nhiên, năm 1877, chỉ còn lại 111 người, bởi dịch bệnh tràn lan. Khi đảo Phục Sinh được sát nhập vào Chile năm 1888, số lượng bộ tộc Rapa Nui dần được khôi phục. Hiện nay, trên đảo, bộ tộc Rapa Nui có khoảng 1000 thành viên. Với số lượng dân cư ít như vậy, nhưng du khách có thể ngắm mỏi mắt người đẹp, bởi hầu hết phụ nữ Rapa Nui đều rất đẹp.

Dã Quỳ (Tổng hợp)

Video có thể bạn quan tâm: Tưng bừng lễ hội thời trung cổ tại thị trấn Obidos, Bồ Đào Nha

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục