Trang chủ » Đời sống » Du lịch
Thứ năm, 20/03/2014 15:09 (GMT 7)

Một nhà thám hiểm bị bộ tộc ăn thịt người giết dã man

(Tinmoi.vn) Một nhà thám hiểm đã bị tra tấn, bị chặt đầu và ăn trong một nghi lễ ăn thịt người của một bộ lại nổi tiếng là bạo lực ở New Guinea.

(Tinmoi.vn) Một nhà thám hiểm đã bị tra tấn, bị chặt đầu và ăn trong một nghi lễ ăn thịt người của một bộ lại nổi tiếng là bạo lực ở New Guinea.


Vào ngày 21 tháng 11 nằm 1961, hai nhà thám hiểm Michael C. Rockefeller và René Wessing bị lật thuyền và trôi dạt ngoài khơi bờ biển phía tây nam New Guinea. Mặc cho những lời can ngăn của Wessing, Michael đã quyết định bơi vào bờ để tìm cách sống sót.

Một nhà thám hiểm bị bộ tộc ăn thịt người giết dã man 1

Hình ảnh nhà thám hiểm Micheal 


Đây cũng là lần cuối cùng Michael được nhìn thấy là còn sống. Sau vụ mất tích bí ẩn, họ cho rằng ông bị chết đuối nhưng họ đã lầm.
Khi vào đất liền ông đã bị tra tấn, bị chặt đầu và ăn trong một nghi lễ ăn thịt người của một bộ lại nổi tiếng là bạo lực ở New Guinea. Phải mất rất nhiều thời gian thì các nhà nghiên cứu mới có thể khám phá ra bí mật kinh khủng này.

Tại đây, Michael bị những người trong bộ lạc đâm thương vào xương sườn, ông hét lên và rên rỉ, sau đó ông bị kéo vào một chiếc xuồng. 50 người đàn ông trong bộ lạc này leo lên chiếc xuồng và chèo về phía nam sông Ewta. Họ quay vào bờ biển và kéo Micheal ra khỏi chiếc xuồng, họ vỗ vào hộp sọ của Micheal và nói rằng " Đây là đầu của tôi" sau đó Micheal bị đập mạnh vào gáy bằng một chiếc rìu lớn.

Một nhà thám hiểm bị bộ tộc ăn thịt người giết dã man 2

Sauer, con trai của một trong năm người đàn ông đã bị sát hại bởi một người Hà Lan.

 

Tiếp sau đó một người đàn ông lật người Micheal lại, chọc một con dao bằng tre vào cổ họng ông sau đó ép người ông cho đến bị khác đốt sống nứt ra. Một vết cắt sâu đã được thực hiện từ cổ xuống đến hậu môn, từ bên cạnh thân cho đến nách và đến cổ. Xương sườn của ông đã vị đập bằng một cái rìu, xương ức tách ra, cánh tay, chân và ruột của ông bị kéo ra trong khi tất cả những người đàn ông trong bộ lạc đang tụng kinh. Đầu của Micheal bị lột da, nấu chín và cắt ngang từ gốc mũi đến gáy, một lỗ nhỏ khoảng 2 inch được đục qua hộp sọ của ông. Não của ông được trộn với cao lương, bọc lá và rang lên. Họ cho rằng đây là một món ăn rất đặc biệt.

Các thành viên của một bộ lạc Asmat đang xây dựng một căn nhà bộ lạc mới.Nghi lễ này đã được làm rất nhiều người, họ nói rằng đây là cách để bán thịt của một người đàn ông. Tuy nhiên đây là một người da trắng nên nghi thức này được thực hiện trong bí mật.

Sau khi đã làm xong hết các nghi lễ, họ quấn những gì còn lại của hộp sọ vào trong lá chuối, đóng gói nó và trở về nhà.

Lý do cho cái chết khủng khiếp của Micheal đó là trả thù. Trước khi Micheal đến, người Hà Lan đã từng đến giám sát khu vực này. Mas Lapre, một tướng người Hà Lan đã ra lệnh bắn chết 5 người Asmats.

Một nhà thám hiểm bị bộ tộc ăn thịt người giết dã man 3

Bộ lạc Asmat đang xây dựng một căn nhà bộ lạc mới

Được biết chính phủ Hà Lan và các nhà chức trách giáo hội địa phương đã thực sự rõ những chuyện đã xảy ra với Micheal, song họ cố tình che giấu và giữ minh lặng với công chúng và cha mẹ của Micheal.

Carl hoffman, một tác giả nổi tiếng đã đi đến hơn 70 quốc gia như một nhà văn du lịch cho biết: ông đã đến Asmat, ông sống với con trai của người đàn ông đã giết chết Micheal. Những người đàn ông trong bộ lạc này quan hệ tình dục với nhau, họ chia sẻ vợ, uống nước tiểu của nhau và hút dương vật của trưởng Basim. Họ giết hàng xóm, săn đầu người và ăn thịt người. Đây là "một thế giới tâm linh vô cùng phức tạp" - Hoffman viết.

Dã Quỳ (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục