Trang chủ » Đời sống » Mạng Xã Hội
Thứ sáu, 17/11/2017 15:08 (GMT 7)

Bảo vệ BV Bạch Mai chặn xe cứu thương vào đón bệnh nhân

Dù người thân của bệnh nhân đã có xuất trình giấy chuyển viện và xin bảo vệ cho xe cứu thương vào để đưa bệnh nhân lên.Tuy nhiên, bảo vệ bệnh viện Bạch Mai vẫn khước từ và yêu cầu người nhà bệnh nhân gọi điện cho cấp trên.

Dù người thân của bệnh nhân đã có xuất trình giấy chuyển viện và xin bảo vệ cho xe cứu thương vào để đưa bệnh nhân lên.Tuy nhiên, bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai vẫn khước từ và yêu cầu người nhà bệnh nhân gọi điện cho cấp trên.

Sáng 17/11, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn video clip về việc bảo vệ bệnh viện Bạch Mai không cho xe cứu thương vào đón bệnh nhân xảy ra tại bệnh viện này.

Tài khoản Nguyễn Cường chia sẻ thông tin: "Quá bức xúc vơi mấy ông bảo vệ tại cổng BV Bạch Mai. Mấy ông chặn xe cứu thương biển tỉnh vào đón bệnh nhân sáng ngày 16/11". Kèm theo dòng thông tin trên là 2 clip ghi lại cảnh bảo vệ không cho xe cứu thương BKS 37A -139.27 vào đón bệnh nhân.

Tuy nhiên, đề nghị đã bị các bảo vệ từ chối và nói rằng đó là quy định. Trong clip cũng cho thấy, người thân của bệnh nhân đã có xuất trình giấy chuyển viện và xin bảo vệ cho xe cứu thương vào để đưa bệnh nhân lên. Tuy nhiên, bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai vẫn khước từ và yêu cầu người nhà bệnh nhân gọi điện cho cấp trên.

Trả lời trong clip, bảo vệ nói đó là quy định của bệnh viện, nhưng trong clip cho thấy khu vực bệnh nhân đang ngồi chờ xe cứu thương vào đón có rất nhiều xe ô tô đậu, đỗ ở khu vực đấy, trong đó có cả taxi hãng Mai Linh.

Clip nhanh chóng được chia sẻ trên facebook và cộng đồng mạng xã hội tại Nghệ An là nơi chiếc xe cứu thương đăng ký biển số tỉnh Nghệ An.

Nhiều người bức xúc cho rằng xe tư nhân thì được vào viện đón người bệnh tại sao xe cứu thương tư nhân lại không được vào viện để đưa người bệnh về.

Về việc này, TS Dương Đức Hùng - Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Bạch Mai xác nhận đúng có sự việc trên xảy ra ở cổng Bệnh viện Bạch Mai.

Tuy nhiên, theo ông Hùng đó là xe của Bệnh viện Truyền nhiễm, xe không vào chở người bệnh. Xe này hoạt động ở Hà Nội, nhưng biển Nghệ An. Trong chuyện này nhiều nhùng nhằng liên quan đến quyền lợi rất khó nói. Chúng tôi sẽ có thông tin với báo chí trong thời gian sớm nhất.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục