Trang chủ » Đời sống » Mạng Xã Hội
Thứ sáu, 08/12/2017 09:36 (GMT 7)

Ca sĩ Tuấn Hưng xây 2 ngôi nhà tặng 2 hộ nghèo ở tỉnh Yên Bái

Được hỗ trợ từ báo Đời sống & Pháp luật, Người Đưa Tin ca sĩ Tuấn Hưng sẽ trao tặng trước dịp Tết Nguyên đán 2018, để 2 gia đình đón cái tết ấm no, hạnh phúc trong ngôi nhà mới này.

Được hỗ trợ từ báo Đời sống & pháp luật, Người Đưa Tin ca sĩ Tuấn Hưng sẽ trao tặng trước dịp Tết Nguyên đán 2018, để 2 gia đình đón cái tết ấm no, hạnh phúc trong ngôi nhà mới này.

Ca sĩ Tuấn Hưng xây 2 ngôi nhà tặng 2 hộ nghèo ở tỉnh Yên Bái 1

Ngôi nhà tranh của hộ gia đình bà Hà Thị Hoa.

Từ những chuyến thiện nguyện ở vùng cao dịp đầu năm 2017, ca sĩ Tuấn Hưng và những người bạn chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của 2 hộ gia đình ở tỉnh Yên Bái, ca sĩ Tuấn Hưng đã quyết định xây dựng 2 ngôi nhà cho những gia đình này.

Ca sĩ Tuấn Hưng xây 2 ngôi nhà tặng 2 hộ nghèo ở tỉnh Yên Bái 2

Ngôi nhà mới được ca sĩ Tuấn Hưng và những người bạn kêu gọi ủng hộ xây dựng cơ bản đã hoàn thành.

Sau đó, khi trở về tới TP. Hà Nội ca sĩ Tuấn Hưng và những người bạn đã kêu gọi sự trợ giúp từ bạn bè và cộng đồng có tấm lòng hảo tâm ủng hộ tiền và vật chất để xây dựng 2 ngôi nhà mới thay thế cho ngôi nhà tranh vách đất.

Ca sĩ Tuấn Hưng xây 2 ngôi nhà tặng 2 hộ nghèo ở tỉnh Yên Bái 3

Ngôi nhà thứ 2 đã được xây dựng xong phần từng và chuẩn bị cất mái.

Hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hộ gia đình bà Hà Thị Hoa, SN 1964, ở xã Ngòi A, huyện Văn Yên và hộ gia đình ông Hoàng Văn Trong, SN 1971, ở xã Yên Thái, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái phải sống trong những ngôi nhà tạm được làm bằng tre, nứa, vách đất và những tấm bạt quây kín xung quanh.

Được sự hỗ trợ của hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái và báo Đời sống & Pháp luật, báo Người Đưa Tin, hai ngôi nhà bắt đầu xây dựng từ tháng 10 đến nay cơ bản đã dần được hoàn thành. Dự kiến, 2 ngôi nhà trên sẽ được và trao tặng trước dịp tết Nguyên đán 2018 để 2 gia đình đón cái tết ấm no, hạnh phúc trong ngôi nhà mới này.

Được biết, số tiền xây dựng 2 ngôi nhà trên không chỉ là số tiền từ gia đình ca sĩ Tuấn Hưng, tiền gây quỹ từ các trận đấu bóng của đội H.A.T mà còn là sự góp sức từ rất nhiều nhà hảo tâm trên cả nước. Cửa của 2 ngôi nhà trên được tài trợ bởi thương hiệu cửa Queen Việt của mạnh thường quân Quang Trần Cường QueenViet.

Để hỗ trợ thêm cho 2 hộ gia đình, có thêm một số đồ dùng sinh hoạt, ca sĩ Tuấn Hưng và những người bạn đã tiếp tục kêu gọi thêm sự trợ giúp từ bạn bè và cộng đồng có lòng hảo tâm ủng hộ kinh phí để trao tặng thêm cho mỗi hộ gia đình 1 bộ bàn ghế nhỏ, 1 chiếc tivi và 1 con nghé con để họ làm sinh kế.

Trước đó, đầu năm 2017, ca sĩ Tuấn Hưng và những người bạn cũng đã trao những phần quà trị giá hàng trăm triệu đồng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ngòi A và xã Yên Hợp của huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái để mang cái Tết ấm no đến với bà con.

Đến cuối tháng Chín, ca sĩ Tuấn Hưng và những người bạn đã trải qua những đoạn đường sạt lở nguy hiểm, một bên là vách núi dựng đứng, một bên là vực sâu hun hút rất vất vả để trao quà cho bà con vùng “rốn lũ” thuộc huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Thế Anh

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục