Trang chủ » Đời sống » Mạng Xã Hội
Thứ sáu, 29/01/2016 09:23 (GMT 7)

"Người giàu" tham chiếc bánh mì trong tủ bánh từ thiện

Những người lao động khi đi qua tủ bánh mì chỉ cầm lấy một chiếc bánh, nhưng có những người vẻ ngoài không có gì là khó khăn lại tham lam kéo lấy 2 đến 3 chiếc bánh trong tủ từ thiện.   

Những người lao động khi đi qua tủ bánh mì chỉ cầm lấy một chiếc bánh, nhưng có những người vẻ ngoài không có gì là khó khăn lại tham lam kéo lấy 2 đến 3 chiếc bánh trong tủ từ thiện. 

Tủ bánh mì từ thiện dành cho dân lao động nghèo, những người vô gia cư, lang thang mới xuất hiện trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh, TP HCM) thời gian gần đây nhưng đã trở nên thân thuộc với người nghèo. 

Tuy nhiên thời gian gần đây, nhiều người đã lạm dụng tủ bánh từ thiện này. Điều đáng buồn, những đối tượng này là những người không mấy khó khăn, thậm chí có thể coi họ là "người giàu" nếu so với những người lao động nghèo. 

Mặc dù đã được nhân viên nhắc nhở, nhưng người phụ nữ này vẫn lấy 2 ổ bánh mì từ hòm bánh từ thiện. Ảnh cắt clip

Những người nghèo họ rất ý thức và tự trọng, mỗi lần lấy chỉ cầm duy nhất một chiếc bánh cho bản thân. Còn những người khá giả hơn thì ngược lại, họ kéo 2 thậm chí là 3 chiếc bánh, có khi họ còn đòi phải cho thêm muối, thịt chà bông...

Khi bị nhân viên nhắc nhở, những người này còn tỏ ra khó chịu. 

[mecloud]zQsm1vHmi6[/mecloud]

Video Tri thức trực tuyến

Chính việc thiếu ý thức trong một bộ phận người không mấy khó khăn đã khiến cư dân mạng phẫn nộ. 

Bạn Hồng Vân bức xúc: "Tủ bánh ghi rõ là bánh từ thiện, mỗi người lấy 1 ổ, sao họ có thể vô ý thức đến vậy? Không giúp được dân nghèo thì thôi còn tranh họ cả miếng bánh".

Cùng chung ý kiến trên, anh Đức Minh bình luận: "Ý thức tồi quá, nhìn lại càng thương bà con lao động nghèo. Sao những người khá giả có thể cầm miếng bánh đó để ăn cơ chứ. Lại còn cầm 2 - 3 chiếc."

Kim Ngưu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bế Đức Thuận
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục